• Chồng không có quyền đơn phương ly hôn khi vợ mới sinh con

  Chồng không có quyền đơn phương ly hôn khi vợ mới sinh con

  ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Vợ tôi mới sinh được gần 3 tháng, nhưng trước đó chúng tôi đã thường xuyên xảy ra mâu thuẫn cãi vã. Sau khi sinh con, vợ tôi càng trở nên quá quắt hơn, cô ấy không chăm con mà phó mặc hết cho mẹ chồng, thường xuyên ra ngoài tụ tập, đánh bạc. Tôi cảm thấy rất mệt mỏi và muốn chia tay nhưng vợ tôi không đồng ý. Xin luật sư cho biết, trong thời điểm này tôi có thể đơn phương ly hôn? Bùi Thành (Bắc Giang)

 • Giết tình già, "cuỗm tiền" bao gái trẻ

  Giết tình già, "cuỗm tiền" bao gái trẻ

  ANTĐ - 7h sáng 6-8, Cung Thái Trân - người trấn Đông Dương Giang, xã Đông Dương, thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, hẹn em gái Cung Kiều Trân đi mua nhà, nhưng sau đó họ cùng mất tích.

 • Quy định tuổi thành niên - Nơi 16, chỗ 18

  Quy định tuổi thành niên - Nơi 16, chỗ 18

  ANTĐ - Trẻ em là tương lai của xã hội. Ở lứa tuổi này, các em được hưởng sự quan tâm, các chính sách ưu đãi dành cho người chưa thành niên trong mọi lĩnh vực. Tuy vậy, hiện nay việc xác định trẻ trong độ tuổi nào được gọi là vị thành niên còn thiếu rõ ràng và chưa thống nhất.

 • Qua 5 năm thực hiện Luật Cư trú: Vẫn còn nhiều vướng mắc

  Qua 5 năm thực hiện Luật Cư trú: Vẫn còn nhiều vướng mắc

  ANTĐ - Với những điều kiện thông thoáng về tiêu chuẩn, thủ tục, Luật Cư trú đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được đăng ký lưu trú để “an cư lạc nghiệp”. Song, việc thực hiện Luật Cư trú hiện hành vẫn còn nhiều vướng mắc, gây khó khăn trong công tác quản lý cư trú ở cơ sở…

 • Không để mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân

  Không để mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân

  ANTĐ - Cùng “xắn tay” vào cuộc phối hợp giải quyết mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, các ban, ngành, đoàn thể ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thanh Trì đã góp phần hạn chế các vụ mâu thuẫn phát sinh phức tạp, giữ ổn định về TTATXH…