• Oan cho cái biển xe

  Oan cho cái biển xe

  ANTD.VN - Vừa có một đề xuất “quy biển số xe về một màu” sẽ đảm bảo mọi công dân bình đẳng trước pháp luật, tránh được sự phân biệt đối xử khi tham gia giao thông. Ông thấy thế nào?

 • Gia tăng nguy cơ ùn tắc giao thông tại Hà Nội

  Gia tăng nguy cơ ùn tắc giao thông tại Hà Nội

  ANTD.VN - Đã thành quy luật, từ đầu tháng 9 cho đến cuối năm, áp lực về giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội ngày càng tăng cao. Tình trạng ùn tắc giao thông diễn ra không chỉ trong giờ cao điểm sáng và chiều tối mà còn xảy ra vào buổi trưa trên nhiều tuyến phố.  

 • Thu tiền phạt và gửi giấy tờ vi phạm giao thông qua bưu điện

  Thu tiền phạt và gửi giấy tờ vi phạm giao thông qua bưu điện

  ANTĐ - Bắt đầu từ ngày 15-6-2016, người vi phạm luật giao thông bị xử lý hành chính chỉ phải nộp tiền phạt và nhận giấy tờ tạm giữ qua đường bưu điện. Đây là kết quả của thỏa thuận hợp tác giữa Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Cục CSGT.

 • Mang 2 xô tiền xu đi nộp phạt

  Mang 2 xô tiền xu đi nộp phạt

  ANTĐ - Brett Sanders ở thành phố Frisco, bang Texas, Mỹ đã mang 2 xô tiền xu đi nộp phạt vi phạm luật giao thông. Anh đổi tiền xu ở ngân hàng, đựng chúng vào xô nhựa, mang đến tòa án Frisco rồi đổ toàn bộ vào khu kiểm tiền. Quá trình này được Sanders ghi lại rồi đăng lên Youtube. 

 • Chỉ có một "thủ phạm"

  Chỉ có một "thủ phạm"

  ANTĐ - Sau những ngày nghỉ lễ, đã thành thông lệ, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia lại công bố số vụ TNGT, số người chết, người bị thương trên cả nước. Năm nay tuy có giảm so với cùng kỳ năm 2015, nhưng trung bình mỗi ngày nghỉ lễ  vẫn có tới 27 người vĩnh viễn không trở về gia đình và 34 người mang thương tật suốt đời.

 • Phụ huynh "sơ ý" dạy con coi thường luật giao thông

  Phụ huynh "sơ ý" dạy con coi thường luật giao thông

  ANTĐ - Giữa những cuồng quay của cuộc sống thị thành, thật dễ dàng để bắt gặp hình ảnh những người cha, người mẹ vội vã chạy xe xuống phố, tặc lưỡi bỏ quên bao quy tắc an toàn giao thông cần tuân thủ, rồi cứ thế bỏ quên luôn khối nhận thức non nớt, lẫn sự an toàn tính mạng của đứa trẻ phía sau xe. Có lẽ đây cũng chính là một phần lý do khiến học sinh Thủ đô luôn “ngây thơ vô số tội” khi tham gia giao thông.

 • Khó khăn trong xử lý người đi bộ vi phạm an toàn giao thông

  Khó khăn trong xử lý người đi bộ vi phạm an toàn giao thông

  ANTĐ - Con số 122 người chết do đi bộ sai quy định của Luật Giao thông trong năm 2015 có lẽ khiến không ít người phải giật mình. Trước tình hình này, lực lượng CSGT đã vào cuộc tích cực, nhưng đến nay, sau hơn 1 tháng ra quân, tình hình vẫn chưa có chuyển biến. Đáng chú ý, công tác xử lý vi phạm giao thông đối với người đi bộ vẫn gặp nhiều khó khăn do thói quen của một số bộ phận người dân khi tham gia giao thông, bên cạnh đó tình trạng lấn chiếm vỉa hè dành cho người đi bộ cũng là một nguyên nhân dẫn đến những vi phạm trên ngày càng gia tăng.

 • Tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT trong nhà trường

  Tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT trong nhà trường

  ANTĐ - Nhằm nâng cao nhận thức cho nhân dân, đặc biệt lứa tuổi vị thành niên, trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội đã triển khai đợt  tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông tại các trường học trên địa bàn.

 • Hàng trăm người chết mỗi năm do đi bộ sai quy định

  Hàng trăm người chết mỗi năm do đi bộ sai quy định

  ANTĐ - Năm 2015, tính riêng tại Hà Nội có tới 102 người đi bộ vi phạm Luật Giao thông chết vì tai nạn. Còn tại TP.HCM, con số này là 50 người đi bộ tử vong. Đây chính là sự cảnh báo về ý thức tham gia giao thông của một số bộ phận người dân bởi tình trạng vi phạm này đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng.

 • 1 tháng xử lý 177 lái xe khách vi phạm giao thông ở Bến xe Phía Nam

  1 tháng xử lý 177 lái xe khách vi phạm giao thông ở Bến xe Phía Nam

  ANTĐ - Nhằm tăng cường tuyên truyền giáo dục pháp luật về TTATGT cho đội ngũ lái xe tại Bến xe khách Phía Nam, sáng 26-1, Đội CSGT số 14 phối hợp với Xí nghiệp Quản lý bến xe Phía Nam, Công ty CP bến xe Hà Nội đã tổ chức buổi tập huấn về Luật Giao thông, đồng thời ký cam kết đối với hàng trăm lái xe vi phạm. 

 • Nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cho học sinh, sinh viên

  Nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cho học sinh, sinh viên

  ANTĐ - Theo đánh giá của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội, học sinh, sinh viên vi phạm luật giao thông và phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho trẻ nhỏ không đội mũ bảo hiểm đang là thực trạng diễn ra phổ biến tại các cổng trường học trên địa bàn Hà Nội. Trước tình hình này, lực lượng CSGT Hà Nội đã triển khai các biện pháp tuyên truyền và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.