Lừa XKLĐ, hai anh em chiếm đoạt 200 triệu đồng

  • 04/11/2014 18:41
  • 1 bình luận
  • An Nam
  • In bài

ANTĐ -Công an huyện Gia Lộc, Hải Dương vừa  khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Văn Tú về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng đầu tháng 9-2014, anh Nguyễn Đình Tiến, SN 1965, ở Đội 2, Thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, Hải Dương có đến nhà ông Nguyễn Văn Phương, SN 1958, ở thôn Văn Lâm, Hoàng Diệu, Gia Lộc, Hải Dương để thanh toán tiền mua bán thức ăn gia súc (Gia đình ông Phương nợ tiền anh Tiến).

Khi đến nhà ông Phương thì anh Tiến có gặp 2 người con trai của ông Phương là Nguyễn Văn Tuấn, SN 1981, và Nguyễn Văn Tú, SN 1986, (đều làm nghề lao động tự do).

Lừa XKLĐ, hai anh em chiếm đoạt 200 triệu đồng ảnh 1

Hai đối tượng Tuấn và Tú

Hai người con trai của ông Phương biết anh Tiến có nhu cầu đi lao động ở nước ngoài, liền tìm cách lợi dụng lừa đảo kiếm tiền.

Để tạo niềm tin với anh Tiến, Tuấn và Tú đã vẽ ra vỏ bọc rất uy tín, tự giới thiệu: Tú công tác tại “Cục An ninh- Bộ Công an, cấp bậc: Thiếu tá, chức vụ: Phó phòng và quản lý mấy địa bàn ở một số nước, đã từng tập huấn nghiệp vụ 5 năm ở bên Nga”;  còn Tuấn là "Cảnh sát kinh tế công tác tại TP Hà Nội”. Cả hai úp mở với anh Tiết "có một suất lao động xuất khẩu sang Anh".
Lượng tiền tang vật

Lượng tiền tang vật

Lượng tiền tang vật  

Tiếp tục "vở diễn", ngày 22-9, Tú gọi cho anh Tiến yêu cầu đặt cọc số tiền 200 triệu đồng và giao tiền cho Tuấn thì ngày 24-9 Tú sẽ về đón.

Sau khi nhận tiền của anh Tiến, Tuấn có viết giấy biên nhận tiền sau đó cùng anh Tiến đến Phòng giao dịch Ngân hàng Đầu tư và phát triển – Chi nhánh Gia Lộc để chuyển số tiền 200 triệu đồng vào tài khoản của chị Nguyễn Thị Vân Anh, SN 1989, ở Khu đô thị Việt Hưng, quận Long Biên, TP Hà Nội (là chị họ của Tuấn).

Sau đó, Tuấn đi lên Hà Nội nhờ chị Vân Anh rút hết toàn bộ số tiền 200 triệu đồng, chia chác nhau Tú 90 triệu đồng, Tuấn giữ 110 triệu đồng. Số tiền này cả Tuấn và Tú đã tiêu xài cá nhân hết.

Về phần mình, sau khi phát hiện ra bị lừa đảo, anh Tiến đã làm đơn tố cáo hai đối tượng đến cơ quan công an. Hiện gia đình Tuấn, Tú đã tự nguyện khắc phục hậu quả giao nộp 200 triệu đồng cho Cơ quan điều tra.

Tin cùng chuyên mục