Lừa hàng chục triệu đồng dễ dàng nhờ... "dựa hơi" chương trình khuyến mãi của nhà mạng

  • 14/08/2018 06:31
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Tự nhận mình là nhân viên của một nhà mạng lớn, thường xuyên ra vào tòa nhà làm việc của nhà mạng này, kẻ lừa đảo đã khiến 2 cô gái trẻ “sập bẫy”. Sau khi giao tiền mua 5 chiếc smartphone giá hời, các nạn nhân chỉ được nhận lại những lời hứa hão, và cuối cùng kẻ lừa đảo cũng trốn biệt tăm.

Vừa qua, PV Báo ANTĐ đã gặp chị Vũ T.H.N (SN 1998, tạm trú tại phố Kim Mã, Hà Nội) và chị Vũ T.M (SN 1988, trú tại Đông Anh), để ghi nhận thông tin từ phía những bị hại này.

Cụ thể, chị M. cho biết, chị quen đối tượng Bùi V.H (SN 1979)  từ thời sinh viên, khi H. ở vai trò “cộng tác viên của nhà mạng” và hai bên đã giao dịch thành công một lần (chị M. mua thẻ SIM trị giá 500.000 đồng từ H.)

Tới tháng 3-2018, H. chủ động liên lạc với chị M., tự xưng là nhân viên của một nhà mạng lớn đang hoạt động tại Việt Nam, và mời chào mua điện thoại cao cấp với giá hời vì đang có chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Đây là chương trình có thật, do vậy, chị M. đã tin tưởng và dẫn theo người cháu họ là chị Vũ T.H.N đi theo để đặt mua điện thoại qua H.

Đối tượng H. (áo kẻ carô) thường chụp hình cạnh logo hoặc trong văn phòng của nhà mạng để... "làm màu"

Đối tượng H. (áo kẻ carô) thường chụp hình cạnh logo hoặc trong văn phòng của nhà mạng để... "làm màu"

Vào ngày giao dịch là ngày 23-3-2018, chị M. và chị N. đi tới điểm hẹn trên phố Duy Tân (quận Cầu Giấy), và thấy đối tượng H. tự tin bước ra từ tòa nhà làm việc của nhà mạng. Tuy nhiên, thay vì ký kết hợp đồng trong trụ sở, H. lại dẫn 2 cô gái trẻ ra giao dịch ở… quán nước gần đó.

“Anh ta đưa hợp đồng cho chúng tôi ký nhưng lại thu về tất cả, không giao một bản nào. Trong lần giao dịch này, tôi đã đưa 26,8 triệu đồng để mua 2 chiếc iPhone 8 Plus bản 256GB màu vàng, và 1 chiếc iPhone X bản 256GB màu vàng. Đây là tôi mua giúp cho bạn nên mới đặt một loạt như vậy. Còn cháu tôi đi cùng đã giao 8,2 triệu đồng để mua chiếc iPhone 8 Plus như của tôi”, chị M. cho biết.

Như vậy, trong lần giao dịch đầu tiên, hai cô gái đã giao tổng cộng 35 triệu đồng cho đối tượng H., song đổi lại, họ không được nhận bất kỳ giấy tờ đảm bảo hay giấy biên nhận nào. Khá may mắn là chị N. đã quay video ghi lại cảnh H. nhận đầy đủ số tiền.

Sau khi nhận tiền, H. hứa hẹn sau một ngày sẽ giao đủ máy. Tuy nhiên, tới ngày 24-3, đối tượng này lấy lý do đi công tác, và kho chưa kịp xuất hàng, nên lại hẹn giao máy muộn hơn.

Đáng chú ý là dù chưa hề được nhận máy, nhưng vào 18h ngày 24-3, chị M. tiếp tục giao thêm 9 triệu đồng cho H., để đặt mua thêm một chiếc iPhone X bản 256GB nữa (theo giá ưu đãi của chương trình khuyến mãi), nâng tổng số tiền giao cho đối tượng này là 44 triệu đồng.

“Sau đó, tôi giục nhiều lần nhưng anh ta luôn lấy cớ trì hoãn giao máy, và cuối cùng chặn số liên lạc cùng các tài khoản mạng xã hội của tôi, rồi trốn biệt tăm. Trên trang cá nhân, anh ta đăng những hình ảnh chụp trong phòng làm việc của nhà mạng, nên tôi mới tin tưởng”, chị M. cho biết thêm.

Sau khi bị chiếm đoạt số tiền – trong đó có phần không nhỏ là “mua hộ” bạn bè, chị M. đi nước ngoài giải quyết công việc, và tới ngày 22-7, nạn nhân này đã tới trình báo tại Phòng Cảnh sát Phòng chống Tội phạm Công nghệ cao, Công an Thành phố Hà Nội.

Hiện cơ quan công an đang tích cực điều tra, làm rõ.

Dưới đây là video clip ghi lại lời chia sẻ của các nạn nhân với PV:

Tin cùng chuyên mục