Lừa đảo đưa người đi Mỹ, người phụ nữ trả giá đắt

  • 16/03/2020 19:40
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Để có tiền trả nợ, Thu nghĩ ra cách lừa đưa người đi Mỹ để chiếm đoạt tiền. Bằng chiêu này của mình, Thu lừa được tiền tỷ dùng để trả nợ và chi tiêu cá nhân.

Vừa qua, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Nguyễn Thị Thu (SN 1977) trú xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, vào cuối năm 2017, Thu nợ nần rất nhiều. Để có tiền trả nợ, Thu nảy sinh ý đinh lừa bà Đặng Thị N. trú tại TP. Vinh về việc sẽ đưa con trai bà này sang Mỹ làm nail với mức lương 50 đến 60 triệu/tháng. Chi phí đi được Thu được ra là 30.000 USD.

Nguyễn Thị Thu trong phiên xét xử

Nguyễn Thị Thu trong phiên xét xử

Tháng 2-2018, Thu đến nhà bà N. để nói về việc chứng minh tài sản nếu muốn con đi Mỹ. Tin tưởng, bà N. đã đưa sổ đỏ của vợ chồng mình cho Thu. Trước khi về, Thu còn dặn mà N. nếu ngân hàng có hỏi đến thì nhận giữa hai người là mối quan hệ mẹ con. Bà N. nghe lời Thu và được ngân hàng cho vay 800 triệu đồng.

Sau khi lấy số tiền từ ngân hàng, Thu yêu cầu nạn nhân chuyển cho mình thêm 300 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền mà Thu lừa đảo của bà N. là 1,1 tỷ đồng.

Trong phiên xét xử, Thu cũng thành thật khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bị cáo cho biết, sau khi bà N. chuyển tiền đã dùng vào việc trả nợ và chi tiêu cá nhân.

Về phía bị hại, người phụ nữ này cho biết, vì quá tin tưởng việc Thu có thể đưa con mình đi làm ăn nên mới chuyển tiền. Từ khi bị lừa, hàng tháng bà N. phải trả rất nhiều tiền lãi. Cũng trong phiên xét xử, bà N. yêu cầu Thu phải trả lại toàn bộ số tiền đã lừa của mình.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Thị Thu 15 năm tù và buộc bị cáo phải bồi thường cho bị hại tổng số tiền 1,116 tỷ đồng, bao gồm cả tiền lãi.

Tin cùng chuyên mục