Lòng tin

  • 10/10/2013 07:20
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Raph là tù nhân đang trong thời gian cải tạo, hàng ngày phải tham gia lao động công ích với các công việc như: sửa đường, xây nhà, làm thủy điện… Một lần khi đang lao động, Raph nhặt được 200 đô la ai đó đánh rơi. Không mảy may suy nghĩ, Raph mang tiền nhặt được đến chỗ cán bộ quản giáo để nộp, không ngờ cán bộ quản giáo lại cho rằng anh ta mang tiền để mua chuộc họ, để không phải đi lao động nữa. Cán bộ quản giáo mắng Raph và đuổi anh về làm việc.  

Raph cảm thấy vô cùng thất vọng và nghĩ rằng trên thế gian này không còn ai tin tưởng mình nữa. Đêm đó, Raph quyết định vượt ngục sau khi lấy trộm tiền của các tù nhân khác trong phòng giam trong lúc họ ngủ say. Raph chạy một mạch tới sáng và khi thấy có tàu hỏa chạy ngang anh ta đã nhảy lên. Trên tàu rất đông người, vì sợ bị phát hiện nên Raph đứng nép mình ngay cạnh toilet. Lúc đó, một cô gái xinh đẹp xuất hiện, cô phát hiện ra rằng cái chốt cửa toilet đã bị hỏng, liền bước ra và lịch sự đề nghị Raph: “Cái chốt cửa đã bị hỏng, anh có thể đứng giữ cửa giúp tôi không ?”. Raph sững người, anh khẽ gật đầu. Cô gái đỏ mặt bước vào bên trong còn anh trông giống như một người vệ sĩ trung thành, nghiêm nghị giữ cánh cửa phòng toilet… Và trong cái thời khắc ngắn ngủi ấy, Raph chợt nhận ra, anh thay đổi ý định, khi tàu dừng lại anh đến đồn cảnh sát tự thú... 

Lòng tin của con người dành cho nhau có sức mạnh vô cùng, nó chính là bàn đạp giúp con người ta trở nên tốt đẹp hơn, hướng thiện hơn và yêu thương nhau hơn. Và ngược lại sự vô tình và không tin tưởng nhau có thể dẫn đến những hậu quả tồi tệ mà chính chúng ta đôi khi cũng không thể lường trước được.

(Theo Moralstories)

Tin cùng chuyên mục