Lời khai ban đầu của "sát thủ" xuống tay với 4 người ở Quảng Ninh

  • 27/09/2016 00:08
  • 1 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Bước đầu, tại cơ quan Công an, Doãn Trung Dũng khai nhận đã thực hiện hành vi  tàn bạo sau khi sử dụng ma túy “đá”.

Theo đó, tối 23-9, tên này đến nhà chị Vũ Thị Thanh chơi. Đến khuya, Dũng xin bà Nguyễn Thị Hát (61 tuổi, mẹ đẻ chị Thanh) cho ngủ nhờ. Vì Dũng là cháu rể nên bà Hát đã đồng ý.

Chờ lúc mọi người đi ngủ, Dũng đã lấy ma túy “đá” ra sử dụng. Dũng khai trong cơn “phê” ma túy, hắn nghe tiếng động cửa và nhìn thấy bà Hát, liền lấy dao, khống chế, sát hại chủ nhà và các nạn nhân còn lại. Trước khi bỏ trốn, đối tượng đã lục tủ vơ vét nhiều tư trang của gia đình.

Doãn Trung Dũng với nét mặt lỳ lợm khi bị bắt

Doãn Trung Dũng với nét mặt lỳ lợm khi bị bắt

Tuy nhiên, theo nhận định của một cán bộ tham gia phá án, lời khai của kẻ có tiền án này chưa thực sự thành khẩn. Từ việc đến chơi, xin ngủ lại đúng thời điểm chị Thanh (con bà Hát) đi làm vắng nhà; rồi xuất hiện ở cây xăng nơi chị Thanh làm việc; cả việc tặng gia đình chị Thanh con chó…dường như đều có toan tính rõ.

Sự thật trong lời khai của Doãn Trung Dũng, cùng việc có hay không đồng phạm trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng này, sẽ là vấn đề được CQĐT tập trung đấu tranh, khai thác.

Như ANTĐ thông tin, khoảng hơn 20h tối 26-9, lực lượng Công an đã bắt được Doãn Trung Dũng, nghi can vụ thảm sát 4 người tại Quảng Ninh, khi đối tượng đang lẩn trốn ở xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Trưa cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định truy nã đặc biệt về tội “Giết người” và “Cướp tài sản” đối với Doãn Trung Dũng, SN 1971, trú tại tổ 7, khu 1, phường Trưng Vương, TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Rất động người dân và phóng viên có mặt tại trụ sở CAH Thủy Nguyên, thời điểm nghi can Dũng bị bắt

Rất động người dân và phóng viên có mặt tại trụ sở CAH Thủy Nguyên, thời điểm nghi can Dũng bị bắt

Theo lệnh truy nã, bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan công an, viện kiểm sát hoặc ủy ban nhân dân nơi gần nhất. Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã, báo ngay cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh, theo số điện thoại 069.2808.133 hoặc 0913251857 của Đại tá Thái Hồng Công - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh; 0913.263421 của Đại tá Nguyễn Quốc Trung - Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó, tối 25-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã phát đi thông báo truy tìm Doãn Trung Dũng – đối tượng nghi vấn gây ra vụ án thảm sát, giết hại 4 bà cháu tại tại khu Hợp Thành, phường Phương Nam, TP.Uông Bí vào đêm 24.9.2016.

Theo CQĐT, Doãn Trung Dũng có 2 tiền án và là cháu rể bà Nguyễn Thị Hát – một trong 4 nạn nhân vụ thảm sát.

Đặc điểm nhận dạng của đối tượng này là: mặt chữ nhật, cao khoảng 1,8m, sống mũi lõm, dái tai chúc, nếp tai dưới cụt. Dấu vết riêng: sẹo chấm cách 4 cm sau mép trái.

Như ANTĐ thông tin, khoảng 7h ngày 24-9, chị Vũ Thị Thanh (SN 1983), trú tại tổ 1, khu Hợp Thành, phường Phương Nam, TP Uông Bí; là nhân viên cây xăng của doanh nghiệp tư nhân Phương Nam (cách nhà chị Thanh khoảng 700 m).

Sau khi làm hết ca 3, chị Thanh trở về nhà, thì phát hiện 4 người trong gia đình đã chết, gồm: mẹ đẻ là bà Nguyễn Thị Hát (SN 1955); 2 con ruột là cháu Phạm Đình Hưng (SN 2007), và cháu Phạm Thu Hà (SN 2008); 1 cháu bé là con của chị gái chị Thanh, là Vũ Khánh Huyền (SN 2013).

Quá trình truy bắt nghi can, các lực lượng chức năng đã lập nhiều chốt chặt trên bộ cũng như đường thủy, triển khai diện rà soát, tìm kiếm ở nhiều tỉnh, thành phố giáp ranh Quảng Ninh. 

Tin cùng chuyên mục