Lời khai ban đầu của đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Sóc Sơn

  • 05/03/2020 09:35
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi bị tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang bước đầu đã có lời khai về vụ việc. Cơ quan công an đang tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ các đối tượng liên quan...

Liên quan đến vụ đốt pháo trong đám cưới xảy ra tại xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn ngày 1-3, đối tượng trực tiếp đốt pháo là Trần Văn Khang khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, chuyển về nơi tổ chức đám cưới. Pháo sau đó được người bán chuyển về xã Phù Lỗ, để Khang rải ra đường và treo dọc rạp cưới, đốt trước và sau khi đón dâu.

Cũng theo lời khai ban đầu của Khang về số lượng pháo, đối tượng này đã mua 3 bánh, mỗi bánh dài 15m, với tổng số tiền 4,3 triệu đồng.

Đối tượng Trần Văn Khang

Đối tượng Trần Văn Khang

Như Báo ANTĐ đã thông tin, ngày 4-3, CAH Sóc Sơn đã quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng liên quan đến vụ đốt pháo mừng đám cưới xảy ra tại xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn vào ngày 1-3...

Cũng trong ngày 4-3, CAH Sóc Sơn đã thực hiện quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Trần Văn Khang (SN 1979, trú tại khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn) để điều tra về hành vi 'Gây rối trật tự công cộng'". 

Ngoài ra, CAH Sóc Sơn đang phối hợp với các đơn vị chức năng của CATP Hà Nội khẩn trương triển khai các mũi điều tra, làm rõ và thi hành lệnh bắt giữ các đối tượng liên quan khác trong vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh, video clip một đám cưới ở xã Phù Lỗ rải pháo nổ thành nhiều dãy trước cửa nhà, giáp đường quốc lộ. Ngoài ra, các đối tượng còn treo pháo nổ dọc 2 bên lối đi vào nhà, đốt mừng đám cưới.

Dư luận bất bình vì những dàn pháo nổ này được rải ngay sát mặt đường quốc lộ, khói từ pháo bốc lên trắng xóa, xác pháo đỏ ngổn ngang trên mặt đường, chứng tỏ những người liên quan đến vụ đốt pháo tỏ ra coi thường pháp luật, cần phải nghiêm trị cả người đốt lẫn kẻ đã bán số pháo trên...

Tin cùng chuyên mục