Lợi ích của trà xanh đối với người già

ANTĐ - Một nghiên cứu lớn ở Nhật Bản cho thấy người già thường xuyên uống trà xanh nhanh nhẹn và độc lập hơn so với những người cùng độ tuổi không dùng loại trà này.

Trà xanh chứa các chất chống ôxy hóa – đặc biệt là hợp chất EGCG – giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào.

Trong nghiên cứu này gồm gần 14.000 người lớn độ tuổi ≥ 65, các tác giả phát hiện ra rằng những người uống trà xanh nhiều nhất ít bị “tàn phế chức năng” trong vòng 3 năm sau.

Tàn phế chức năng đề cập đến các vấn đề trong hoạt động hàng ngày như đi mua bán hoặc làm việc nhà, hay các vấn đề liên quan đến những nhu cầu cơ bản hơn như tắm rửa và mặc quần áo.

Trong nghiên cứu này, gần 13% người lớn uống dưới 1 tách trà xanh/ngày bị tàn phế chức năng so với chỉ 7% số người uống ít nhất 5 tách trà/ngày.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition.