Lợi ích bất ngờ của rượu vang

ANTĐ - Rượu vang không chỉ tốt cho tim mạch, mà nó có tác dụng giảm cân, chống vết bẩn, làm sáng da...
Giảm béo. Đó là lý do nên uống một ly vang đỏ trong bữa ăn.

Theo các nhà nghiên cứu của Đại học Ulm tại Đức đã phát hiện ra rằng resveratrol, một chất chống oxy hóa trong rượu vang ức chế sự tích tụ chất béo trong tế bào. Nó cũng giúp ngăn ngừa các rối loạn liên quan đến bệnh béo phì như bệnh tiểu đường và tắc động mạch.

Làm sáng da. Trong rượu vang có chứa chất chống oxy hóa giúp chữa lành những tổn thương ở da và làm làn da sáng hơn. Bạn có thể pha thêm 20 giọt hoa nhài tinh dầu, 1/4 chén dầu hạt nho, 1 chén muối biển và 1/2 chai rượu vang đỏ vào nước để tắm, ngâm mình trong vòng 20 phút và thư giãn, bạn sẽ cảm thấy thực sự thoải mái.

Tẩy vết bẩn. Rượu vang trắng giúp tẩy vết bẩn tốt hơn với rượu vang đỏ. Đổ rượu vang lên vết bẩn, sau đó phủ lên một chút muối để hấp thụ chất lỏng, giũ sạch muối, vết bẩn sẽ bị tẩy sạch.

Nước xốt an toàn. Một nghiên cứu của trường Đại học Porto ở Bồ Đào Nha đã phát hiện ra rằng thịt bò được ướp trong 2 giờ với rượu vang đỏ sẽ giảm 88% chất gây ung thư khi nướng so với thịt bò không được ướp rượu vang.