Lời hứa được thực hiện, niềm tin đang tăng lên

  • 22/11/2014 06:37
  • 0 bình luận
  • Thành Nam
  • In bài

ANTĐ - Tại nhiều cuộc tiếp xúc với các vị lãnh đạo cấp cao nhất của Đảng, Nhà nước, cử tri đã đề nghị làm rõ khối tài sản khổng lồ của ông Trần Văn Truyền mà dư luận đã phản ánh. Cử tri còn đề nghị công bố thông tin rộng rãi để nhân dân nắm được. Trả lời cử tri, các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước khẳng định, không có vùng cấm trong phòng, chống tham nhũng và mọi hành vi sai phạm, dù thuộc về ai, ở cấp nào đều sẽ được làm rõ và xử lý nghiêm khắc.

Tại kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIII, trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội về công bố các thông tin xung quanh khối tài sản của ông Trần Văn Truyền, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh cho biết, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang theo dõi, kiểm tra vụ việc. Tới kỳ họp thứ tám, các vị đại biểu Quốc hội, đại diện cho tiếng nói cử tri, vẫn tiếp tục đề nghị làm rõ vụ việc của ông Trần Văn Truyền. 

Và, hôm qua, 21-11, người dân cử tri cả nước và các vị đại biểu Quốc hội đã có được câu trả lời thỏa đáng khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương công khai Kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm về thực hiện chính sách nhà, đất đối với ông Trần Văn Truyền, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ. Từng tài sản nhà, đất và sai phạm của ông Trần Văn Truyền đã được làm rõ. Trách nhiệm của bản thân ông Trần Văn Truyền và những cá nhân, tập thể liên quan cũng đã “lộ sáng”. Ngoài chuyện nhà đất có sai phạm bị thu hồi, tới đây, cơ quan chức năng sẽ có hình thức kỷ luật thích đáng với những tập thể, cá nhân liên quan. 

Lời hứa của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã được thực hiện! Cử tri, nhân dân và các vị đại biểu Quốc hội đều hết sức vui mừng khi vụ việc được xử lý nghiêm minh và được công khai trước toàn dân. Niềm tin đang không ngừng tăng lên! Không chỉ xem đây là một tiền lệ tốt, tất cả đều đồng tình, việc công khai vụ việc của ông Trần Văn Truyền là minh chứng rõ rệt nhất cho quyết tâm phòng, chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước. Qua sự việc một cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu nhiều năm vẫn được đưa ra xử lý vì có sai phạm trong sử dụng tài sản công, cử tri càng thêm tin tưởng cam kết “không có vùng cấm trong phòng chống tham nhũng”.

Cử tri, người dân rất hài lòng với việc xử lý ông Trần Văn Truyền nhưng chưa thể hài lòng với kết quả công tác phòng, chống tham nhũng nói chung. Thực tế, phòng, chống tham nhũng là cuộc chiến đấu thường xuyên, lâu dài, đòi hỏi sự quyết liệt, kiên trì, tỉnh táo với những biện pháp đồng bộ. Có thể xem việc xử lý vụ việc của ông Trần Văn Truyền như một điểm sáng trên hành trình đấu tranh lâu dài đó. Cử tri kỳ vọng, điểm sáng đó sẽ được nhân lên thành những bó đuốc lớn, để soi rõ những con chuột tham nhũng còn đang ẩn nấp đâu đó trong bóng tối.

Tin cùng chuyên mục