Lợi dụng nghỉ hè, đột nhập phòng Hiệu trưởng trộm cắp

  • 19/07/2012 16:20
  • 0 bình luận
  • Trần Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Công an huyện Quảng Trạch, Quảng Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tam giam đối với Hoàng Văn Thuận (SN1994), ở xã Phù Hoá, huyện Quảng Trạch về hành vi trộm tài sản. 

Đây là đối tượng đã gây ra nhiều cắp tài sản tại các công sở như trường học, UBND và các khu văn hoá.

Trước đó, vào ngày 13-7, Hoàng Văn Thuận mang một bộ máy vi tính đến Công ty TNHH thiết bị và máy tính ADT, ở tiểu khu 1, thị trấn Ba Đồn để bán. Thấy thái độ rất nghi vấn và số tài sản mà người khách lạ này mang đến bán nên chủ cơ sở đã cảnh giác điện báo ngay cho Công an huyện Quảng Trạch.

Lợi dụng nghỉ hè, đột nhập phòng Hiệu trưởng trộm cắp ảnh 1

Đối tượng Hoàng Văn Thuận

Lập tức đối tượng này được mời về trụ sở Công an huyện để làm rõ về nguồn gốc của bộ máy vi tính trên, kết hợp với công tác khéo léo đấu tranh từ lời khai hết sức mâu thuẫn từ đối tượng các trinh sát buộc y nhận tội. Lợi dụng trong thời điểm nghỉ hè nên nhiều trường học, UBND xã thường rất sơ hở trong việc bảo vệ tài sản, đêm 7-7 Thuận dùng cây sắt phá khoá cửa đột nhập vào phòng Hiệu trưởng trường THCS Quảng Liên, huyện Quảng Trạch lấy trộm bộ máy vi tính với trị giá gần 10 triệu đồng.

Điều rất đáng nói, khi bắt được đối tượng khai nhận thì chính trường THCS Quảng Liên cũng chưa phát hiện tại trường bị kẻ gian lấy trộm.

Lợi dụng nghỉ hè, đột nhập phòng Hiệu trưởng trộm cắp ảnh 2

Tang vật các vụ trộm mà Cơ quan điều tra thu giữ được

Cũng theo khai nhận của đối tượng Hoàng Văn Thuận thì từ tháng 3-2012 đến nay y đã gây ra 3 vụ trộm, như vụ trộm máy vi tính ở UBND xã Phù Hoá, vụ trộm bộ âm ly ở Nhà thờ Cảnh Hoá..

Cơ quan điều tra đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng vụ án.

Tin cùng chuyên mục