Lợi dụng khách say rượu, lái xe taxi ôm "trọn gói" tài sản

  • 17/06/2016 10:01
  • 0 bình luận
  • Văn Trường
  • In bài
ANTĐ - Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm đã ra lệnh tạm giữ đối với Nguyễn Văn Thành (SN 1981) trú tại xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, Hà Nội để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.
Đối tượng Nguyễn Văn Thành và tang vật

Đối tượng Nguyễn Văn Thành và tang vật

Sáng 31-5, anh Kim Young Gyu, quốc tịch Hàn Quốc, hiện đang làm giám đốc một công ty du lịch trên địa bàn đến trụ sở CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội trình báo về việc khoảng 1h sáng cùng ngày, anh đi taxi về nhà ở khu đô thị Ciputra, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội trong tình trạng say rượu. Sau khi thay quần áo, anh phát hiện toàn bộ tài sản của mình gồm 1 túi xách bên trong có 1 ví tiền, 1 dây chuyền vàng cùng chiếc nhẫn vàng lồng vào dây chuyền và chiếc điện thoại di động iPhone 6S đã không còn.

Đi cùng anh Kim Young Gyu đến cơ quan công an là anh Nguyễn Tiến Sơn và anh Sơn cung cấp cho cơ quan công an hình ảnh một chiếc xe taxi mà anh Kim Young Gyu đã sử dụng khi đi về nhà. Ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo, lực lượng CSHS CAQ Nam Từ Liêm dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Chỉ huy CAQ đã nhanh chóng lần theo dấu vết của vụ việc. Hình ảnh biển số chiếc xe taxi do anh Sơn cung cấp là một trong những chứng cứ, đầu mối thông tin quan trọng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau gần 9 ngày tích cực truy tìm, manh mối chiếc xe đã được hé lộ. Đó là chiếc taxi của hãng Mỹ Đình mang số đàm 666. Tuy nhiên chiếc xe trên do 2 lái xe đảm nhận, một người chạy ngày và một người chạy đêm theo từng tuần. Kiểm tra các chứng cứ liên quan, cơ quan công an đã xác định lái xe đưa đón anh Kim Young Gyu rạng sáng 31-5 là Nguyễn Văn Thành (SN 1981) trú tại xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Triệu tập Nguyễn Văn Thành về trụ sở cơ quan công an, Thành đã mang theo chiếc điện thoại và chiếc dây chuyền đến, một mực khẳng định là đồ mình nhặt được do khách làm rơi trên xe, vì đón quá nhiều khách nên Thành không nhớ là của ai để trả lại. Đến khi cơ quan công an thông báo về vụ việc Thành mới biết nên mang theo để… giao nộp. Tuy nhiên, khi thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nhà của Thành, cơ quan công an đã thu giữ được 6 triệu đồng là số tiền mà anh Kim Young Gyu bị mất. Trước những chứng cứ không thể chối cãi, Nguyễn Văn Thành đã phải thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình.

Thành khai, đêm 30-5, Thành đỗ xe tại khu vực Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm để đón khách. Đến khoảng 1h sáng 31-5, anh Kim Young Gyu trong trạng thái say rượu đã được một người bạn đưa vào xe của Thành để chở về.

Khi đưa anh Kim Young Gyu về đến nhà, phát hiện vị khách vẫn đang say ngủ, Thành gọi dậy nhưng không được liền nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Thành dừng xe, mở khóa túi xách của anh Kim Young Gyu lục thấy bên trong có một ví tiền bằng da đã lấy trộm số tiền 6 triệu đồng rồi cất ví trở lại chỗ cũ.

Lấy tiền xong, Thành thấy trên cổ anh Kim Young Gyu có đeo 2 chiếc dây chuyền, một bằng vàng và một bằng bạc liền tháo chiếc dây chuyền vàng. Lấy trộm xong tài sản, Thành gọi anh Kim Young Gyu dậy thanh toán tiền taxi là 50.000 đồng. Anh Kim Young Gyu lấy tiền trả Thành và lảo đảo bước lên nhà. Sau khi anh Kim Young Gyu rời khỏi xe, Nguyễn Văn Thành phát hiện chiếc điện thoại di động iPhone 6S rơi ở phía gần phanh tay của xe.

Biết chắc chắn đó là tài sản của anh Kim Young Gyu nhưng Thành không gọi anh Kim Young Gyu lại để trả tài sản mà điều khiển xe quay về hướng Đình Thôn tiếp tục bắt khách.

Tin cùng chuyên mục