Xe+

Lo ngại chiến sự Trung Đông, tàu bay Vietnam Airlines chuyển hướng

  • 08/01/2020 14:09
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Vietnam Airlines chuyển hướng các chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu tránh xa các khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng của căng thẳng tại Trung Đông.

Vietnam Airines vừa phát đi thông cáo cho hay, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và hoạt động khai thác, từ hôm nay, 8/1/2020, Vietnam Airlines chuyển hướng các chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu tránh xa các khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng của căng thẳng tại Trung Đông.

Các đường bay đang khai thác thường lệ đi châu  Âu không bay qua không phận Iran và Iraq, tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, Vietnam Airlines vẫn tiếp tục điều chỉnh các đường bay tránh xa các khu vực có thể bị ảnh hưởng.

Lo ngại căng thẳng Trung Đông, các chuyến bay của Vietnam Airlines đi châu Âu sẽ chuyển hướng từ hôm nay, 8/1/2020

Lo ngại căng thẳng Trung Đông, các chuyến bay của Vietnam Airlines đi châu Âu sẽ chuyển hướng từ hôm nay, 8/1/2020

Việc điều chỉnh đường bay có thể kéo dài thời gian bay của hành khách, làm phát sinh chi phí lớn cho hãng nhưng Vietnam Airlines sẽ duy trì đường bay điều chỉnh đến khi tình hình căng thẳng ở Trung Đông kết thúc.

Đây không phải lần đầu tiên Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay tránh xa các khu vực xảy ra chiến sự. Năm 2018, Vietnam Airlines đã từng điều chỉnh đường bay tránh xa biển Đen - khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng của căng thẳng chiến sự tại Syria. Vietnam Airlines luôn dự phòng các phương án để chủ động và đảm bảo hoạt động khai thác an toàn khi tình hình thế giới có những diễn biến phức tạp. 

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến, đi từ châu  Âu trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhập thông tin trên website www.vietnamairlines.com; trang facebook https://www.facebook.com/vn.VietnamAirlines/ hoặc liên hệ Tổng đài Trung tâm Chăm sóc Khách hàng 1900 1100.

Tin cùng chuyên mục