• Có hiện tượng "thổi phồng" công nghệ?

  Có hiện tượng "thổi phồng" công nghệ?

  ANTD.VN - Đó là nhận định của ĐB Lê Minh Thông (đoàn Thanh Hóa) khi thảo luận tại Hội trường về Dự án Luật Chuyển giao công nghệ (sửa đổi) chiều 22-11. ĐB này cho rằng hiện nay, để có được chủ trương đầu tư, các nhà đầu tư có hiện tượng thổi phồng công nghệ. Do công nghệ thuộc danh mục khuyến khích chuyển giao nên dễ bị bỏ qua, không cần thẩm định nên đã gây tổn hại tới môi trường, tiêu hao năng lượng…

 • Thanh tra nhiều doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

  Thanh tra nhiều doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

  ANTĐ - Bộ Tài chính yêu cầu Thanh tra Bộ báo cáo kế hoạch thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối lớn trước ngày 30-4-2016; đồng thời yêu cầu việc thanh tra phải hoàn thành trước ngày 31-8-2016.

   

   

 • Lầu Năm Góc mời tin tặc tấn công trang web

  Lầu Năm Góc mời tin tặc tấn công trang web

  ANTĐ - Các quan chức quốc phòng Mỹ vừa phát động một chương trình “bắt lỗi nhận thưởng” dành cho tin tặc mũ trắng - những người sẽ tấn công các trang web của Bộ Quốc phòng nhằm tìm ra các lỗi phần mềm.

 • Cảnh báo lỗ hổng nguy hiểm trên Internet

  Cảnh báo lỗ hổng nguy hiểm trên Internet

  ANTĐ - Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) vừa cảnh báo một lỗ hổng nghiêm trọng được phát hiện trong phần mềm lõi Bash được sử dụng trên các hệ thống Unix và Linux nguy hại tương tự lỗ hổng Heartbleed (Trái tim rỉ máu). 

 • Kỳ thi quốc gia: Nhiều lỗ hổng cần tính toán kỹ

  Kỳ thi quốc gia: Nhiều lỗ hổng cần tính toán kỹ

  ANTĐ - Kỳ thi THPT quốc gia đang được các chuyên gia mổ xẻ những sơ hở để sớm khắc phục trước khi triển khai thực tế. Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) Mai Văn Trinh đã có những thông tin ban đầu giải đáp những thắc mắc này trước buổi họp chính thức với giám đốc các Sở GD-ĐT và hiệu trưởng ĐH, CĐ cả nước ngày 23-9.

 • 7 cách phòng tránh rò rỉ ảnh từ iCloud sau vụ sao Hollywood lộ "ảnh nóng"

  7 cách phòng tránh rò rỉ ảnh từ iCloud sau vụ sao Hollywood lộ "ảnh nóng"

  ANTĐ - Vụ việc hàng trăm bức ảnh nóng của hơn 100 ca sĩ, diễn viên và nhân vật nổi tiếng bị rò rỉ đã đặt ra câu hỏi về mức độ an toàn của các dịch vụ lưu trữ trực tuyến. Làm thế nào để người dùng tự bảo vệ mình trước nguy cơ bị tấn công và bị lấy cắp các dữ liệu quan trọng và nhạy cảm?.

 • 30 website đại học, cao đẳng Việt Nam: Có nguy cơ bị tấn công từ chối dịch vụ

  30 website đại học, cao đẳng Việt Nam: Có nguy cơ bị tấn công từ chối dịch vụ

  ANTĐ - Diễn đàn Hacker mũ trắng vừa cho biết, sau khi có thông tin về lỗ hổng nghiêm trọng đẩy hàng triệu website WordPress trên thế giới vào nguy cơ bị tấn công từ chối dịch vụ, Công ty an ninh mạng Bkav đã tiến hành khảo sát mức độ ảnh hưởng của vấn đề tại Việt Nam. Kết quả cho thấy có hơn 100 website, trong đó có 30 website của các trường đại học, 2 website ngân hàng và 1 website cơ quan chính phủ dính lỗ hổng này, còn lại là website của các doanh nghiệp và blog cá nhân.

 • Thủ phạm tấn công các website Việt Nam là Team1937cn.net

  Thủ phạm tấn công các website Việt Nam là Team1937cn.net

  ANTĐ - Tính đến sáng 13-5, đã có gần 240 website Việt Nam bị hacker Trung Quốc tấn công. Trang SecurityDaily.net đã chỉ ra nhóm hacker Trung Quốc tấn công hàng trăm website Việt Nam là Team 1937cn.net với việc lập ra 1 trang web nhằm kích động hacker Trung Quốc tiến hành các cuộc tấn công này. 

 • Người dùng Twitter, Yahoo, Flickr… có thể đã bị lộ thông tin

  Người dùng Twitter, Yahoo, Flickr… có thể đã bị lộ thông tin

  ANTĐ - Một cảnh báo an ninh đã được công bố sau khi các chuyên gia tìm thấy lỗ hổng trong hệ thống an ninh phổ biến nhất của website. Lỗ hổng này được gọi là “heartbleed”, nó cho phép tin tặc nghe trộm các thông tin liên lạc của người sử dụng. Các chuyên gia khẳng định, hơn 66% các trang web có thể bị ảnh hưởng và tất cả người dùng web có nguy cơ bị ảnh hưởng theo một cách nào đó.

 • Tự kiểm tra lỗ hổng trong giao dịch trực tuyến

  Tự kiểm tra lỗ hổng trong giao dịch trực tuyến

  ANTĐ - Liên quan đến lỗi bảo mật OpenSSL đang làm nhiều người lo lắng, ngày 10-4, ông Ngô Tuấn Anh- Phó chủ tịch phụ trách an ninh mạng Công ty Bkav, cho biết: “Lỗ hổng OpenSSL đang ảnh hưởng đến các website trên toàn thế giới, kể cả những trang uy tín như Yahoo hay Flickr. 

 • 40% website Việt Nam có lỗ hổng

  40% website Việt Nam có lỗ hổng

  ANTĐ - Công ty An ninh mạng Bkav vừa hoàn tất chương trình nghiên cứu hiện trạng các lỗ hổng website được thực hiện trên quy mô toàn cầu. 

 • Việt Nam đứng thứ 3 về số người bị tấn công di động

  Việt Nam đứng thứ 3 về số người bị tấn công di động

  ANTĐ - Các chuyên gia Kaspersky Lab đã công bố kết quả nghiên cứu về Các mối đe dọa trên di động năm 2013. Theo đó, 5 quốc gia có số lượng người dùng bị tấn công nhiều nhất là: Nga (40%), Ấn Độ (8%), Việt Nam (4%), Ukraine (4%) và Anh Quốc (3%).

 • 51% virus lây lan qua file văn bản

  51% virus lây lan qua file văn bản

  ANTĐ - Ông Vũ Ngọc Sơn- Phó Chủ tịch phụ trách Nghiên cứu Phát triển Bkav cho biết, virus khai thác lỗ hổng MS12-027 của Microsoft Office đã được sử dụng làm vũ khí trong các chiến dịch phần mềm gián điệp có chủ đích nhắm vào Việt Nam. 

 • Mánh khóe mua bán tên miền

  Mánh khóe mua bán tên miền

  ANTĐ - Thị trường tên miền vẫn “nóng” lên từng ngày kèm theo đó là những mánh khóe mới trên “lãnh địa” mua bán tên miền. Điều đó buộc chúng ta phải có cái nhìn nghiêm túc để tránh thả nổi thứ được đánh giá là tài nguyên quốc gia. 

 • Sôi nổi thị trường “vũ khí mạng“

  Sôi nổi thị trường “vũ khí mạng“

  ANTĐ - Khoảng 10 năm trước đây, khi các hacker phát hiện ra lỗ hổng phần mềm máy tính sẽ thông báo cho các công ty như Microsoft và Google miễn phí, chỉ đổi lấy một chiếc áo sơ mi hay một sự tôn vinh trên trang web của công ty. Tuy nhiên, thị trường này nay đã trở thành một mỏ vàng khi những lỗ hổng được bán với giá hàng trăm nghìn USD, người mua là những quốc gia muốn đột nhập vào hệ thống máy tính của các nước đối thủ.

 • Tin nhắn rác và những lỗ hổng của việc quản lý

  Tin nhắn rác và những lỗ hổng của việc quản lý

  ANTĐ - Như truyền hình an ninh ATV đã phản ánh về tình trạng tin nhắn rác lừa đảo ăn cắp tiền từ tài khoản của người sử dụng điện thoại di động. Rõ ràng vẫn còn có những lỗ hổng trong việc quản lý các đầu số giữa các nhà mạng cung cấp dịch vụ viễn thông với các doanh nghiệp đăng ký kinh doanh.