Lộ hành tung bí ẩn của gã thầy cúng sau đêm mưa tầm tã

  • 17/10/2019 20:35
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Đi xem ngày, về xem giờ, gã thầy cúng còn tinh vi, xảo quyệt khi chọn hai tuyến quốc lộ để di chuyển. Sau một đêm Hà Nội mưa tầm tã, cuối cùng thì hành tung bí ẩn của “thầy” cũng bại lộ. Gã cúng cho nhiều người, nhưng gã không thể cúng cho mình thoát khỏi “lưới trời lồng lộng”…

Vào một đêm đầu tháng 10, thời tiết đã lạnh hơn kèm những cơn mưa chuyển mùa, và cũng đêm ấy, CBCS CAQ Hà Đông, TP Hà Nội đã đội mưa lạnh phá án, chặt đứt một mắt xích trong đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Hòa Bình về Hà Nội tiêu thụ, góp phần giữ gìn bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Hành tung bí ẩn

Trước đó, đầu tháng 9-2019, thông qua công tác nắm tình hình địa bàn, đội CSĐT tội phạm về ma túy – CAQ Hà Đông phát hiện một người đàn ông ngoài 50 tuổi nhiều lần xuất hiện ở bến xe Yên Nghĩa, Hà Đông. Những tưởng chỉ là một hành khách đi xe bình thường, nhưng rồi, hành tung bí ẩn của gã đã nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của trinh sát.

Trung tá Vương Hồng Sâm – Đội trưởng đội CSĐT tội phạm về ma túy – CAQ Hà Đông cho biết: “Người đàn ông này rất hay thuê nhà nghỉ tại bến xe Yên Nghĩa và có những dấu hiệu bất minh. Do vậy, chúng tôi đã cử trinh sát bí mật theo dõi và xác định, đối tượng thường xuyên đi Hòa Bình mua ma túy, sau đó mang về Hà Nội bán lại kiếm lời”.

Gã thầy cúng bị bắt lúc rạng sáng cùng bánh heroin được mua với giá 7.500 USD

Gã thầy cúng bị bắt lúc rạng sáng cùng bánh heroin được mua với giá 7.500 USD

Từ những tài liệu thu thập được sau gần 1 tháng theo sát kẻ tình nghi tên Nguyễn Tiến Cường, SN 1964, trú tại số 4 Trương Hán Siêu, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội , cơ quan CSĐT – CAQ Hà Đông đã quyết định xác lập chuyên án đấu tranh mang bí số 001C, nhằm chặn đứng hoạt động của đường dây tội phạm.

Theo Trung tá Vương Hồng Sâm, Cường thường di chuyển bằng xe máy, theo hướng QL6A đi Hòa Bình. Tuy nhiên, khi quay trở lại Hà Nội, gã lại men theo hướng Kim Bôi qua huyện Mỹ Đức về quận Hà Đông, nhằm mục đích đánh lạc hướng, hoặc “cắt đuôi” nếu bị cảnh sát theo dõi.

Đi xem ngày, về xem giờ và chân dung gã thầy cúng

Nguyễn Tiến Cường không có nghề nghiệp ổn định. Gã hành nghề thầy cúng đã nhiều năm nay, vì thế nên rất mê tín. Gã tin rằng, số phận của gã đã được thần linh “yểm trợ” nên dù có làm gì cũng sẽ không bị phát hiện.

Chẳng thế mà trước mỗi “phi vụ”, Cường “thầy cúng” đều rất cẩn trọng trong việc lễ bái. Gã xem giờ xuất phát và giờ trở về. Gã cũng làm lễ rất lớn, cầu thánh hiển linh, trợ giúp cho công việc “đại sự”.

14h ngày 2-10, như quẻ đã gieo, Cường điều khiển xe máy Honda Wave BKS 29E2.22147 đi Hòa Bình theo QL6A, con đường cũ mà nhiều lần với gã đã trở nên thông thạo. Lần này, cũng như những lần trước đó, gã tin rằng, sẽ chẳng có ai biết được gã đi đâu, làm gì, vì chỉ đến ngày hôm sau thôi gã sẽ lại xuất hiện ở nhà, trong vai thầy cúng với pháp thuật cao siêu. Nhưng gã không biết rằng, lúc này, gần 20 chiến sỹ cảnh sát chia làm hai mũi đã theo sát hành tung của gã.

Đêm trắng dầm mưa lạnh và cuộc đánh úp bất ngờ

Trung tá Vương Hồng Sâm chia sẻ, đêm 2-10, trời mưa rất to. Gần 20 CBCS thuộc đội CSĐT tội phạm về ma túy – CAQ Hà Đông phối hợp cùng CAP Phú Lãm di chuyển trên 2 ô tô và 4 xe máy, chia làm hai mũi. Một mũi theo sát đối tượng, một mũi đón lõng tại Mỹ Đức, dọc tuyến đường về của Cường “thầy cúng”.

“Đêm xuống, không khí lạnh cùng với nước mưa thấm vào người lạnh tê tái, nhưng chúng tôi không dừng nghỉ dù chỉ một phút. Sợ nhất là trong lúc đó, đối tượng lại chuyển hướng, mất dấu thì rất khó khăn cho việc bắt giữ…” – Trung tá Sâm nói thêm. Và cả quãng đường đi không ngừng nghỉ đó, các CBCS làm ấm bụng bằng xôi và bánh mỳ mua dọc đường.

Dù đã xem ngày, xem giờ và tính toán kỹ lưỡng, nhưng hành vi phạm tội của Cường "thầy cúng" không thoát khỏi được "lưới trời"

Dù đã xem ngày, xem giờ và tính toán kỹ lưỡng, nhưng hành vi phạm tội của Cường "thầy cúng" không thoát khỏi được "lưới trời"

Đúng như đã tính toán, sau khi lấy “hàng” ở Hòa Bình, Cường lại men theo hướng Kim Bôi về qua huyện Mỹ Đức. 23h đêm, đối tượng dừng chân tại một nhà nghỉ ở Mỹ Đức để ăn ngủ, chờ trời sáng và di chuyển cho… đúng giờ đã định. Khi gã thầy cúng ngủ, các trinh sát bên ngoài vẫn phải thức, theo dõi động tĩnh để kịp thời hành động theo kế hoạch đã đề ra.

4h sáng 3-10, Cường “thầy cúng” rời nhà nghỉ và tiếp tục lên đường. Gã rẽ vào một quán phở ở Bình Đà, huyện Thanh Oai, Hà Nội vào lúc tảng sáng. Chiếc túi chứa “hàng” kè kè bên cạnh. Nhưng đây cũng chưa phải lúc các chiến sỹ cảnh sát ma túy triển khai bắt giữ đối tượng. Trung tá Vương Hồng Sâm nói: “Trong quán phở có rất đông người dân. Chúng tôi không thể tiến hành kiểm tra, vì sợ đối tượng manh động, có thể gây ảnh hưởng, thậm chí nguy hiểm cho người xung quanh. Mặt khác, chiếc túi xách chứa ma túy Cường đặt trên bàn. Nếu không cẩn trọng từng chi tiết, đối tượng có thể chối bỏ việc sở hữu chiếc túi”.

5h30 phút, khi xe của Cường “thầy cúng” về đến khu vực thôn chợ Bình Minh, huyện Thanh Oai, hai mũi đồng loạt áp sát, khống chế, không để đối tượng có thời gian tìm cách tẩu thoát.

Kiểm tra túi xách của đối tượng, cảnh sát phát hiện, thu giữ một bánh heroin có trọng lượng 351,28 gam. Số ma túy này được Cường khai nhận mua của đối tượng không quen biết ở Hòa Bình với giá 7.500 USD, mang về Hà Nội bán kiếm lời. Bản thân gã thầy cúng này cũng đã có 4 tiền sự, trong đó có 2 tiền sự liên quan đến ma túy.

Việc bắt giữ đối tượng Nguyễn Tiến Cường đã chặt đứt một mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy từ Hòa Bình về Hà Nội. Đây là chiến công đáng ghi nhận của lực lượng phòng, chống ma túy CAQ Hà Đông trong công cuộc đấu tranh với “cái chết trắng”, mang lại sự bình yên cho nhân dân Thủ đô.

Tin cùng chuyên mục