Lộ diện kẻ chủ mưu

  • 30/11/2016 08:00
  • 0 bình luận
  • Thúy Minh
  • In bài
ANTD.VN - Theo tài liệu điều tra, tối 21-11, anh Vũ Quốc Hội (37 tuổi), trú tại phường Ái Quốc, TP Hải Dương, trong khi chở bình gas từ nhà đi giao cho khách, đến đoạn đường thuộc thôn Đông Duệ, xã Đồng Lạc, bất ngờ bị 2 đối tượng đi xe máy cùng chiều, bịt khẩu trang chặn lại, dùng dao, kiếm chém nhiều nhát khiến anh Hội gục ngã tại chỗ. Nạn nhân sau đó được đưa vào bệnh viện cấp cứu với khoảng 20 vết thương trên cơ thể. 
Các đối tượng trong vụ án

Các đối tượng trong vụ án

Quá trình tổ chức điều tra, CAH Nam Sách nhanh chóng loại trừ động cơ gây án của các đối tượng là cướp tài sản, vì nạn nhân không bị lấy đi tài sản gì. Hướng điều tra tập trung vào những mâu thuẫn cá nhân của anh Hội. Quá trình rà soát, CQĐT nắm được thời gian gần đây, anh Hội mở cửa hàng bán gas.

Trước đó, nạn nhân từng làm thuê cho cháu rể là Hà Thanh Nam (trú tại thôn Tiền Hải, xã Ái Quốc Nam), cũng kinh doanh gas. Từ ngày mở cửa hàng mới, một số khách quen của Nam đã tìm đến anh Hội. Tuy nhiên, anh Hội không có ý cạnh tranh.

Nhiều mối hàng ở gần nhà Nam vẫn được anh Hội liên hệ, bảo cháu rể cử nhân viên chở gas đến cung cấp. Một tình tiết đáng chú ý là khi xảy ra sự việc, chính Nam là một trong những người đầu tiên có mặt. Khi làm việc với cơ quan công an, Nam khai rằng tình cờ đi chở gas ngang qua đã nhìn thấy và thông báo sự việc đến gia đình anh Hội. Và chính Nam cũng tỏ ra nhiệt tình đưa chú rể vào bệnh viện cấp cứu. 

Tuy nhiên, CQĐT đã thu thập chứng cứ, tài liệu chứng minh Nam chính là chủ mưu vụ việc. Nam khai nhận, sau khi anh Hội mở cửa hàng bán gas, Nam cho rằng công việc kinh doanh của mình không được thuận lợi như trước. Đổ lỗi người chú rể đã “cướp miếng cơm” của mình, Nam tìm cách dằn mặt, không để anh Hội tiếp tục buôn bán. Ý đồ này được Nam bàn bạc với Phạm Đình Xuân (29 tuổi), trú tại xóm Đoài, xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, Hải Dương và thống nhất giá dằn mặt anh Hội từ 15-20 triệu đồng.

Ngay sau đó, Xuân liên hệ với Nguyễn Văn Lâm (22 tuổi), trú ở thôn Long Khê, xã An Lâm, huyện Nam Sách, đồng thời kéo thêm Nguyễn Huy Khôi (19 tuổi), trú tại xã Quốc Tuấn, huyện Nam Sách, lên kế hoạch gây án.

Tối 21-11, Lâm và Khôi mượn xe máy, tháo BKS, bám theo anh Hội rồi dùng dao, gậy gỗ chặn đường, tấn công nạn nhân. Căn cứ các tài liệu thu thập, ngày 29-11, Cơ quan CSĐT CAH Nam Sách đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 4 đối tượng trên về hành vi cố ý gây thương tích.

Tin cùng chuyên mục