Lở đất khiến ít nhất 13 người thiệt mạng ở Trung Quốc

  • 10/08/2019 16:32
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - 13 người đã thiệt mạng và 16 người mất tích trong một trận bão lớn gây ra lở đất ở miền đông Trung Quốc vào hôm 10-8. Vụ việc này cũng khiến hơn 1 triệu người phải sơ tán khỏi vùng bị ảnh hưởng.

Cơn bão Lekima đã gây ra lở đất vào sáng ngày 10-8 ở tỉnh Zhejiang với sức gió lên tới 187km/h, mặc dù nó bị suy yếu sau khi quét qua nhiều tỉnh khác và được gọi là “siêu bão”.

Hàng nghìn chuyến bay đã bị hủy ở miền đông Trung Quốc, trong đó phần lớn là các chuyến bay hạ cánh xuống 2 sân bay lớn ở Thượng Hải. Cơ quan dự báo thời tiết Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo màu da cam vào hôm 10-8 sau khi hạ từ mức đỏ vào ngày 9-8.

Vụ lở đất gây ra chết người diễn ra ở khu vực cách thành phố Wenzhou 130km về phía bắc, khi một đập nước trong khu vực này bị sập vì mưa lớn.

Bão lớn đã gây ra lở đất ở tỉnh Zhejiang của Trung Quốc

Bão lớn đã gây ra lở đất ở tỉnh Zhejiang của Trung Quốc

Hơn 250.000 người ở Thượng Hải và 800.000 người ở Zhejiang đã phải sơ tán do trận bão này. Ngoài ra, 2,72 triệu người ở Zhejiang đã bị mất điện sau khi mưa và gió lớn làm sập nhiều cột và đường dây dẫn điện.

Theo truyền hình trung ương Trung Quốc, 200 ngôi nhà ở Zhejiang đã bị đổ sập và 66.300 ha đất trồng trọt bị phá hủy.

Trận bão được dự đoán sẽ đến tỉnh Jiangsu vào đầu ngày 11-8 và trước khi hướng lên phía bắc và gây ra lở đất ở tỉnh Shandong. Các hoạt động kinh doanh ở Zhejiang đều đã bị đình trệ, trong khi Bộ Quản lí tình trạng khẩn cấp cảnh báo nguy cơ cháy nổ và rò rỉ dầu tại các nhà máy bay hóa chất và lọc dầu.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục