Lộ chiêu tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ vào phòng không Syria

  • 03/03/2020 15:30
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Avia-pro ngày 2-3 dẫn lời Giám đốc Chương trình chống chủ nghĩa cực đoan và khủng bố tại Viện Trung Đông, ông Charles Lister mới đây tiết lộ chi tiết về cuộc tấn công quy mô lớn của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào hệ thống phòng không "Shell-S" của Syria.
Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng một loạt UAV sát thủ tấn công lực lượng Syria

Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng một loạt UAV sát thủ tấn công lực lượng Syria

Theo lời ông Lister, trong cuộc tấn công của Ankara nhằm vào các hệ thống phòng không Syria, bao gồm hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S do Nga sản xuất, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã sử dụng chiến thuật của Mỹ. 

"Thổ Nhĩ Kỳ đã tung rất nhiều máy bay không người lái (UAV) lên bầu trời để tấn công Syria. Sử dụng ‘một loạt UAV sát thủ’ là điều rất mới lạ. Đây được xem là sự thay đổi cách thể hiện sức mạnh của Ankara trên chiến trường. Cho đến nay, chỉ có Israel mới công khai thực hiện các vụ tấn công bằng UAV ở Syria. Ngoài UAV vũ trang, Thổ Nhĩ Kỳ còn điều pháo hạng nặng hỗ trợ”, Bloomberg dẫn lời ông Lister nói.

Mỹ trước đây đã áp dụng các chiến thuật đề cập ở trên, và thấy rất hiệu quả. Và, rõ ràng, Thổ Nhĩ Kỳ tiếp cận nó một cách đúng đắn nên cũng rất lợi hại. Tuy nhiên, tại thời điểm này, quân đội Syria đã “bắt bài” được chiến thuật của Thổ Nhĩ Kỳ, và bước đầu loại bỏ thành công nhiều UAV của họ, khi bắn hạ ít nhất 48 phương tiện bay trong 10 giờ qua, đồng thời kiềm chế được Ankara sử dụng thiết bị quân sự này.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục