Liều thuốc phản tác dụng

  • 09/02/2017 08:33
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Cách mà Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ra án phạt nguội cho có với Hoàng Vũ Samson của CLB Hà Nội không giúp hạ nhiệt bức xúc của dư luận, trái lại còn khiến uy tín và niềm tin vào tổ chức này suy giảm.

Liều thuốc phản tác dụng ảnh 1Phạt Samson nhưng VFF vẫn không tránh khỏi việc bị dư luận lên án. Ảnh: BẢO LÂM

Thay vì để gìn giữ tính công minh của giải, VFF lại phạt  Samson để xoa dịu dư luận khi làn sóng chỉ trích từ giới chuyên môn, người hâm mộ lên cao tột độ. Cùng thư ngỏ gửi Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL, lời kêu gọi tẩy chay V-League… lan truyền khắp các diễn đàn thể thao, mạng xã hội. Nếu thực tâm vì một V-League “sạch” thì VFF đã không “ngâm” vụ việc tới gần 1 tháng.

Và trong khoảng thời gian đó, cầu thủ lẽ ra phải bị treo giò là Samson đã kịp ghi 2 bàn giúp Hà Nội FC thắng CLB TP.HCM 3-1 ở vòng 4. Chính sự chậm trễ của VFF khiến cuộc chơi mất công bằng. Sự thiếu công bằng còn đến từ việc VFF phạt Samson mà bỏ qua Văn Kiên - cầu thủ đã vào bóng thô bạo không kém hướng vào một đồng nghiệp HAGL đã nằm sân, đây là tình huống mà nhiều trọng tài uy tín châu Á khẳng định đáng bị thẻ đỏ.

Lý giải về việc ra án phạt nguội, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định “Samson vào bóng thô bạo”. Phát biểu của đại diện VFF chẳng khác nào tự hạ thấp uy tín của Ban Trọng tài (trực thuộc VFF), bởi trước đó ban này khăng khăng khẳng định Samson chỉ vào bóng liều lĩnh chứ không thô bạo.

Khi một tổ chức được cho là nắm chắc luật và am hiểu luật bóng đá nhất Việt Nam là Ban Trọng tài để cấp trên VFF phải gián tiếp “dạy” lại luật thì thử hỏi, các trọng tài khi làm nhiệm vụ tại V-League có còn được tôn trọng và những quyết định mà họ đưa ra có thuyết phục được người chơi? 

Phạt nguội Samson có nghĩa VFF gián tiếp khẳng định Ban Trọng tài và tổ trọng tài, giám sát trận Hà Nội FC - HAGL đã nhận định sai. Và nếu đã sai thì tại sao không bị xử lý?

Phạt nguội Samson, VFF cũng gián tiếp khẳng định việc Ban tổ chức giải đồng tình với cái sai của Ban Trọng tài là sai. Nhưng cho tới thời điểm này, phía Ban tổ chức giải vẫn chưa có bất cứ động thái “nhận sai” nào.

Khi một pha vào bóng thô bạo bị giới chuyên môn và người hâm mộ kịch liệt lên án nhưng lại được nhà tổ chức giải bảo vệ tới cùng bằng những phát ngôn với truyền thông và trong văn bản báo cáo lên VFF, thì liệu lời kêu gọi chống bạo lực có còn sức nặng?

Tin cùng chuyên mục