Liều mua bán ma túy, người đàn ông lĩnh án 20 năm tù

  • 20/11/2018 05:54
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN - Là con nghiện, Phương mua 30 triệu đồng ma túy về để sử dụng. Khi biết Bình có nhu cầu mua, Phương đồng ý bán để kiếm lời. Khi đang tiến hành giao dịch, Phương bị công an phát hiện và bắt giữ.

Ngày 19-11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Vi Văn Phương (SN 1959) trú xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo đó, Phương vốn là một con nghiện nên vào ngày 16-8-2018, gã tự mình đi đến xã Châu Thôn, huyện Quế Phong, hỏi mua của một người dân tộc Mông gói ma túy giá 30 triệu đồng. Nhận hàng, Phương cất giấu rồi vào nhà người quen xin ở nhờ.

Liều mua bán ma túy, người đàn ông lĩnh án 20 năm tù ảnh 1

Vi Văn Phương trong phiên xét xử

Sáng hôm sau, Phương thuê người chở mình xuống xã Châu Đình, huyện Quỳ Hợp. Sau đó, Phương nhận được điện thoại của một người đàn ông tên Bình hỏi mua ma túy. Trong tay đang có hàng, Phương đồng ý bán và hẹn nhau ở khách sạn trên địa bàn huyện Quỳ Hợp để giao dịch.

Khi hai bên đang tiến hành giao hàng thì bị công an ập vào bắt quả tang. Nhân lúc hỗn loạn, người đàn ông tên Bình nhanh chóng tẩu thoát. Công an thu giữ tại chỗ 1 gói ma túy có trọng lượng 153,950 gam.

Trong phiên xét xử, Phương thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Người đàn ông này cho biết, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên mới làm liều mà buôn ma túy. Khi được nói lời sau cùng, Phương ân hận và xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để bị cáo sớm có cơ hội làm lại cuộc đời.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Vi Văn Phương 20 năm tù.

Tin cùng chuyên mục