Liên tiếp dùng dao rựa, tuýp sắt...tấn công Công an

  • 31/07/2013 15:32
  • 0 bình luận
  • Minh Quỳnh
  • In bài
ANTĐ - Hai lần liên tiếp, nhóm "lâm tặc" dùng dao rựa, xà beng, tuýp sắt... tấn công tổ công tác Công an huyện Krông Nô.

Ngày 31-7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Y Sroi (SN 1986) và Y Ki (SN 1989), trú tại xã Nâm Nung, huyện Krông Nô về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, 14h30, ngày 13-7, sau khi nhân được thôn tin có một số đối tượng đang dùng xe máy cày vận chuyển gỗ trái phép từ rừng bãi tồn Nâm Nung ra thôn Tân Lập, xã Nâm Nung Công an huyện đã cử 3 đồng chí gồm Nguyễn Quang Thơm, Đào Văn Hoan và Nguyễn Thanh Đàm vào xác minh, làm rõ.

Liên tiếp dùng dao rựa, tuýp sắt...tấn công Công an ảnh 1  
2 đối tượng  Y Sroi và Y Ki tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Nô

Đến 17h cùng ngày 3 đồng chí phát hiện 1 chiếc xe máy cày chở 5 hộp gỗ cùng 7 người dân đang ngồi trên xe cày. Sau đó tổ công tác bí mật bám theo chiếc xe thì bị các đối tượng ngồi trên xe phát hiện hô hoán dùng dao rựa, xà beng, tuýp sắt nhảy xuống đuổi đánh.

3 đồng chí trong tổ công tác đã phải chạy vào nhà dân ở gần đó, nhưng bị các đối tượng rượt đuổi, đánh bị thương 1 đồng chí.

Do có nhiều người dân can ngăn các đối tượng mới chịu rút lui. 19h30 cùng ngày, sau khi được sự tăng cường của lực lượng Công an huyện, Công an xã Nâm Nung và Công ty TNHH MTV Nâm Nung thì các đồng chí trong tổ công tác tiếp tục đuổi theo để bắt giữ xe máy cày chở gỗ.

Tới nơi phát hiện chiếc xe máy cày nói trên chở 5 hộp gỗ đang đậu ở đường nhưng không có người. Liền lúc đó bất ngờ Y Sroi và Y Ki cùng 5 đối tượng khác cầm dao rựa, gậy, xà beng, tuýp sắt xông tới đuổi đánh, lăng mạ, bao vây tổ công tác để cướp lại chiếc xe máy cày.

Liên tiếp dùng dao rựa, tuýp sắt...tấn công Công an ảnh 2
Gỗ tang vật bị thu giữ

Mặc dù các đồng chí trong tổ công tác đã giải thích và yêu cầu họ chấp hành quy định pháp luật nhưng một lần nữa các đối tượng manh động chém và dùng gỗ ném vào tổ công tác.

Hậu quả, làm đồng chí Nguyễn Quang Thơm bị thương ở tay, đồng chí Trần Đại Nghĩa bị thương ở mặt.

Trước sự quá khích của các đối tượng, tổ công tác đã sử dụng biện pháp nghiệp vụ bắt giữ Y Sroi và Y Ki giải về công an huyện, các đối tượng còn lại lần lượt ra Công an huyện đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại Cơ quan CSĐT 2 đối tượng khai nhận toàn bộ số gỗ trên là gỗ da lợn thuộc nhóm VI tương đương khoảng 1,3m3 và được chúng khai thác trái phép trong rừng vận chuyển về nhà bán chia nhau thì bị lực lượng Công an phát hiện bắt giữ.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Nô tiếp củng cố hồ sơ để xử lý 5 đối tượng còn lại về hành vi chống người thi hành công vụ.

Tin cùng chuyên mục