Liên minh Hoa Kỳ tấn công pháo đài IS cuối cùng Baghouz miền đông Euphrates

  • 12/02/2019 16:42
  • 0 bình luận
  • Thành Hiệp
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 11-2, Liên minh Hoa Kỳ mở cuộc tấn công lớn vào pháo đài cuối cùng của Nhà nước Hồi giáo IS ở khu vực phía đông Thung lũng sông Euphrates. Chính phủ Syria lên án hành dộng của Liên minh Hoa Kỳ đã sát hại 4 dân thường Syria. Hành động này đồng nghĩa với yêu cầu IS từ bỏ căn cứ thị trấn Baghouz.

Theo báo cáo tỉnh Deir Ezzor, Liên minh Hoa Kỳ đã tiến hành nhiều cuộc không kích vào thị trấn Baghouz do IS kiểm soát, đánh vào một số khu vực nằm dưới sự kiểm soát của nhóm khủng bố.

Chính phủ Syria đã cáo buộc Liên minh Hoa Kỳ giết một số thường dân trong cuộc tấn công ngày 11-2, bao gồm 4 người tại một trại tị nạn gần thị trấn Baghouz.

Liên minh Hoa Kỳ tấn công pháo đài IS cuối cùng Baghouz miền đông Euphrates ảnh 1

Cuộc tấn công diễn ra ngay sau khi Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) hứng chịu cuộc phản công từ Nhà nước Hồi giáo IS

Cuộc tấn công quy mô lớn này của Không quân Hoa Kỳ đồng nghĩa với yêu cầu buộc những kẻ khủng bố Nhà nước Hồi giáo còn lại phải từ bỏ vị trí của chúng ở thị trấn Baghouz, đặc biệt là sau khi chúng vừa đẩy lùi một cuộc tấn công lớn của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF).

Mặc dù có một số tuyên bố về cuộc đàm phán đang diễn ra giữa SDF và Nhà nước Hồi giáo IS, một nguồn tin trước đây lại cho rằng không có cuộc đàm phán nào đang diễn ra; và cho rằng tất cả các chiến binh khủng bố đựoc yêu cầu phải đầu hàng mà không có bất kỳ điều kiện tiên quyết nào.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục