• Đòn giáng vào sự vô trách nhiệm của các “ông lớn” công nghệ

  Đòn giáng vào sự vô trách nhiệm của các “ông lớn” công nghệ

  ANTD.VN - Việc Liên minh châu Âu (EU) công bố các dự thảo luật mới nhằm siết chặt quản lý các công ty công nghệ hàng đầu của thế giới như Google, Facebook, Amazon… được trông đợi là đòn giáng mạnh và cần thiết vào những “ông lớn” công nghệ vô trách nhiệm trong quản lý nội dung cung cấp trên nền tảng cũng như nghĩa vụ đóng thuế.

 • Bồ Đào Nha - “vựa sản xuất” nhiên liệu hydro cho châu Âu

  Bồ Đào Nha - “vựa sản xuất” nhiên liệu hydro cho châu Âu

  ANTD.VN -  Nhờ tỷ lệ những ngày nắng cao, Bồ Đào Nha có tiềm năng sản xuất năng lượng hydro xanh cho châu Âu. Mới đây, sáng kiến Green Flamingo do Liên minh châu Âu (EU) hậu thuẫn có thể cho phép Bồ Đào Nha vận chuyển khí xanh từ cảng Sines đến Rotterdam…

 • Liên minh châu Âu chia sẻ chính sách giải quyết tranh chấp ở Biển Đông

  Liên minh châu Âu chia sẻ chính sách giải quyết tranh chấp ở Biển Đông

  ANTD.VN - Ngày 19-8, Học viện Ngoại giao cùng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Hà Nội và Quỹ Konrad Adenauer Stiftung (KAS) đã tổ chức Đối thoại biển với chủ đề: Phát triển biển bền vững: Chia sẻ quan điểm của Việt Nam và EU. Đại sứ Giorgio Aliberti bày tỏ hy vọng, sự kiện góp phần làm rõ hơn về các chính sách biển của EU, vốn là công cụ thúc đẩy sự ổn định và giải quyết các tranh chấp biển ngày nay ở Đông Địa Trung Hải, hoặc Biển Đông.

 • "Đòn gió" của EU

  "Đòn gió" của EU

  ANTD.VN - Trong một quyết định được cho là nhằm trả đũa Washington, Nghị viện châu Âu (EP) tuyên bố công dân Mỹ cần phải có thị thực để đến Liên minh châu Âu (EU) chừng nào Washington không cho phép đi lại tự do đối với 5 nước thành viên EU. 

 • Đức can ngăn EU trừng phạt Anh vì Brexit

  Đức can ngăn EU trừng phạt Anh vì Brexit

  ANTD.VN - Bộ trưởng Ngoại giao Đức Sigmar Gabriel vừa lên tiếng kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) không nên có các hành động trừng phạt Anh vì việc nước này muốn rời khỏi liên minh (Brexit).

 • Mối lo khó hóa giải

  Mối lo khó hóa giải

  ANTD.VN - Trước nguy cơ khủng bố chưa khi nào lắng dịu, Nghị viện châu Âu (EP) vừa phải thông qua một văn bản quy định tăng cường kiểm soát các công dân của chính mình và công dân các nước thứ ba nhập cảnh vào lãnh thổ châu lục.

 • Chủ tịch EC cảnh báo tiến trình Brexit sẽ gây chia rẽ EU

  Chủ tịch EC cảnh báo tiến trình Brexit sẽ gây chia rẽ EU

  ANTD.VN - Ngày 12-2, trong cuộc trả lời truyền thông Đức, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker (ảnh) đã đưa ra lời cảnh báo rằng nước Anh có thể sử dụng chiến thuật chia rẽ Liên minh châu Âu (EU) tại cuộc đàm phán về vấn đề Brexit sắp được tổ chức tới đây vào cuối tháng 2 này. 

 • Tổng thống Putin muốn hẹn gặp ông Trump ở Slovenia

  Tổng thống Putin muốn hẹn gặp ông Trump ở Slovenia

  ANTD.VN - Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, Slovenia sẽ một nơi tốt đẹp cho cuộc gặp mặt đầu tiên giữa ông với Tổng thống Mỹ Donald Trump, tuy nhiên, nhấn mạnh rằng, sự lựa chọn tất nhiên không chỉ phụ thuộc vào Moscow.

 • EU còn đau đầu vì người tị nạn

  EU còn đau đầu vì người tị nạn

  ANTD.VN - Trái với chính sách hạn chế người nhập cư của Mỹ, Ủy ban châu Âu (EC) vừa tuyên bố có thể thực hiện các biện pháp trừng phạt vào tháng tới nếu cần thiết đối với các nước thành viên không tiếp nhận người nhập cư.

 • "Hiệu ứng Donald Trump" tại Pháp

  "Hiệu ứng Donald Trump" tại Pháp

  ANTD.VN - Với cam kết đặt “Nước Pháp lên trên hết” cùng những tuyên bố cực hữu, nữ ứng cử viên Tổng thống Pháp Marine Le Pen đang được xem như một “Donald Trump của Pháp”.