Liên hợp quốc sẽ có cơ quan chuyên trách chống khủng bố

  • 23/02/2017 22:33
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 22-2, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ)  Antonio Guterres đã đề xuất thành lập một cơ quan mới chuyên phụ trách các vấn đề liên quan đến chống khủng bố để phối hợp nâng cao nỗ lực chống khủng bố toàn cầu của tổ chức lớn nhất hành tinh này.

“Chúng ta sẽ thành lập một cơ quan chuyên trách chống khủng bố do một trợ lý Tổng thư ký lãnh đạo”, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres nói. 

Ông Guterres đã nêu ý kiến trên tại một cuộc họp không chính thức của Hội đồng Bảo an LHQ. Cũng theo ông Guterres, cơ quan mới này sẽ có nhiệm vụ thúc đẩy việc thực thi các chiến lược chống khủng bố của LHQ, đồng thời hỗ trợ các quốc gia thành viên xây dựng năng lực chắc chắn để chống các nhóm, tổ chức khủng bố.

Mọi hoạt động của cơ quan chuyên trách chống khủng bố này sẽ được thực hiện theo nguyên tắc hỗ trợ đồng thời dựa theo yêu cầu ngăn chặn và chống khủng bố từ các quốc gia thành viên.

Ngoài ra, mục tiêu của cơ quan này cũng nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác giữa LHQ với các quốc gia thành viên trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố cực đoan ngày càng lan rộng trên thế giới. 

Tin cùng chuyên mục