Liên hoan Múa rối quốc tế lần thứ 3 tại Hà Nội

  • 04/09/2012 13:56
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTĐ - Liên hoan Múa rối quốc tế lần thứ 3 tại Hà Nội – 2012 sẽ khai mạc vào 20h hôm nay (4-9) tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Các buổi dự thi tiếp theo sẽ diễn ra tại Nhà hát Múa rối Việt Nam, 361 Trường Chinh; Rạp Hồng Hà, 51 Đường Thành; Nhà hát Quân đội, Mai Dịch vào các buổi sáng chiều và tối.

Liên hoan là sự kiện nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trên thế giới, là dịp để các nghệ sĩ Việt Nam giới thiệu giá trị nghệ thuật Múa rối đặc sắc của Việt Nam với quốc tế. 

Liên hoan Múa rối quốc tế lần thứ 3 tại Hà Nội ảnh 1

Các đơn vị Việt Nam sẽ mang tới liên hoan các tiết mục Rối đặc sắc và đậm đà bản sắc Việt. 

Liên hoan cũng là cơ hội thuận lợi để các nhà quản lý nghệ thuật, các nghệ sĩ múa rối Việt Nam có điều kiện giao lưu, trao đổi, học hỏi những kỹ xảo và kinh nghiệm nghệ thuật Múa rối tiên tiến của các nước, từ đó có những đổi mới về phương pháp tổ chức, quản lý, sáng tạo, để có những tác phẩm đạt chất lượng cao đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân trong thời kỳ mới. Liên hoan còn là dịp để khán giả Việt Nam tiếp cận những tiết mục Múa rối xuất sắc của nhiều quốc gia.

Các đơn vị của Việt Nam tham gia Liên hoan Múa rối lần thứ 3-2012 gồm: Nhà hát Múa rối Việt Nam, Nhà hát Múa rối Thăng Long, Đoàn Ca múa kịch Hà Tĩnh, Đoàn Múa rối Đắc Lắc.

Các đoàn nghệ thuật múa rối của các nước tham gia Liên hoan Múa rối lần thứ 3-2012 gồm: Israel, Campuchia, Trung Quốc, Philippins, Indonesia, Đài Loan, Thái Lan, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Lào.

Lễ bế mạc diễn ra vào 20h00 ngày 10-9 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng.

Tin cùng chuyên mục