Liên hoan Múa Hà Nội 2019: Màn trình diễn của các biên đạo gốc Việt

  • 17/06/2019 10:46
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Liên hoan Múa Hà Nội 2019 sẽ diễn ra từ ngày 28 đến ngày 30-6 tại Nhà hát Tuổi trẻ, Hà Nội. Chương trình do Viện Goethe khởi xướng và tài trợ, với sự hợp tác của Nhà hát Vũ kịch Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Pháp.

Liên hoan Múa Hà Nội 2019 bao gồm 6 tác phẩm với sự góp mặt của các biên đạo múa người Việt hiện sinh sống ở Đức, Thuỵ Sỹ và Việt Nam, một biên đạo múa người Pháp gốc Việt và một biên đạo người Scotland.

Trong đó có thể kể đến Xuân Lê, Giám đốc nghệ thuật người Pháp gốc Việt. Cô cũng là người đã đoạt giải vô địch Pháp và đứng thứ 6 Giải vô địch trượt băng Slalom thế giới (thể loại freestyle) năm 2009.

Xuân Lê có phong cách vũ đạo vô cùng độc đáo khi kết hợp được những tinh túy của bộ môn nghệ thuật trượt băng vào múa. Khán giả sẽ có cơ hội đắm mình trong thế giới thần tiên của những đường băng nghệ thuật đầy chất thơ.

Liên hoan Múa Hà Nội 2019: Màn trình diễn của các biên đạo gốc Việt

Ngoài ra, Nguyễn Duy Thành cũng là biên đạo múa nhận được sự chú ý lớn từ những người yêu múa. Anh là một trong những nghệ sĩ đầu tiên tại Việt Nam kết hợp Hip Hop với ngôn ngữ đương đại và truyền thống Á Đông. Sau 16 năm theo đuổi nghệ thuật múa, Nguyễn Duy Thành đã tạo được ra cho mình một phong cách vô cùng riêng, độc đáo, thu hút.

Mỗi tiết mục múa đương đại đều mang nét độc đáo trong đa dạng văn hoá của những nước tham gia.

Ngày 28/6 sẽ diễn ra với 3 tiết mục: Khối bất kỳ (biên đạo nhóm Baydanc), Thán (biên đạo Nguyễn Duy Thành), Đáy giếng (biên đạo Vũ Ngọc Khải).

Ngày 30/6 sẽ diễn ra với 3 tiết mục:  Female (biên đạo James Sutherland), Vòng lặp (biên đạo Xuân Lê), Multidimensional (biên đạo Huy Tran).

Liên hoan Múa Hà Nội 2019: Màn trình diễn của các biên đạo gốc Việt

Liên hoan nhằm tạo sân chơi cho những nhà biên đạo trẻ tài năng, khuyến khích những ý tưởng mới mẻ cũng như những hợp tác đa ngành, phong phú giữa các biên đạo trong nước và quốc tế. Đồng thời, sự kiện cũng là cơ hội để khán giả Việt Nam tìm tòi và khám phá những dấu ấn và giá trị thẩm mỹ được giới thiệu bởi múa đương đại.

Điểm chung của 6 tác phẩm tham dự lần này là sự tối giản và mới mẻ trong ngôn ngữ múa đương đại nhằm biểu đạt các vấn đề của đời sống ngày nay. Mỗi nghệ sỹ sẽ tìm ra một hình thức thể hiện mới nhằm đưa đến khán giả thông điệp về tình yêu và lòng bao dung.

Giá vé tham dự liên hoan dao động từ 200 đến 300.000 đồng.

Tin cùng chuyên mục