Liên hoan Diều Việt Nam toàn quốc lần thứ 1 thu hút hơn 60 CLB

  • 07/07/2020 17:14
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài

ANTD.VN - Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2020), hướng tới Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11) và hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, Liên hoan Diều Việt Nam toàn quốc lần thứ 1 vừa diễn ra tại Nam Định với sự tham dự của hơn 60 CLB.

Hoạt động do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nam Định phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa diều Việt Nam thực hiện.

Liên hoan Diều Việt Nam toàn quốc lần thứ 1 thu hút hơn 60 CLB

Liên hoan Diều Việt Nam lần thứ nhất là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi những hoạt động du lịch của tỉnh Nam Định, hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa của tỉnh Nam Định. Đồng thời đây là hoạt động nhằm bảo tồn trò chơi dân gian, tôn vinh và phát huy giá trị nghệ thuật diều sáo Việt Nam.

“Việc bảo tồn và phát huy những giá trị văn hoá dân gian đang trở thành yêu cầu cấp bách với xã hội ngày nay. Việc tổ chức Liên hoan Diều toàn quốc lần thứ nhất là một trong những hoạt động quan trọng nhằm khai thác hiệu quả giá trị văn hóa của cả nước nói chung và người dân đồng bằng Bắc Bộ nói riêng, với mục đích đưa ra sản phẩm du lịch độc đáo, đặc sắc, hấp dẫn tới đông đảo du khách trong và ngoài nước”, chia sẻ từ lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định tại liên hoan.

Liên hoan Diều Việt Nam toàn quốc lần thứ 1 thu hút hơn 60 CLB

Liên hoan lần đầu tiên được tổ chức đã thu hút sự tham gia của hơn 60 CLB với gần 500 hội viên diều đến từ 40 tỉnh thành. Đây cũng là dịp ý nghĩa để các câu lạc bộ có cơ hội giao lưu trên phạm vi toàn quốc, giới thiệu nét đặc trưng diều sáo của từng vùng miền.

Hằng trăm cánh diều đủ sắc màu tung cánh bay trên bầu trời tại liên hoan đã thỏa lòng công chúng và người yêu cánh diều Việt Nam.

Liên hoan Diều truyền thống toàn quốc lần thứ nhất là sự kiện chào mừng Di sản văn hóa Diều truyền thống Việt Nam vừa được Bộ VHTT& DL  công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, đồng thời là sự kiện mở đầu cho các hoạt động liên hoan, hội thi Diều toàn quốc thường niên sẽ được tổ chức tại các tỉnh, thành trên cả nước trong các năm tiếp theo.

Liên hoan Diều Việt Nam toàn quốc lần thứ 1 thu hút hơn 60 CLB

Trò chơi sáo diều là một trong những phong tục tập quán, thú chơi tao nhã xuất phát từ thế kỷ XIV các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng gắn với hoạt động như mừng ngày mùa…

Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa diều Việt Nam đã đưa cánh diều nước nhà tham gia nhiều cuộc thi quốc tế, mong muốn phát triển CLB rộng rãi, đưa vào trải nghiệm học đường và khai thác tiềm năng du lịch.

Tin cùng chuyên mục