Ăn tiết canh lợn, cụ ông sốt cao, nguy kịch

Ăn tiết canh lợn, cụ ông sốt cao, nguy kịch

ANTĐ -Ngày 24-5, bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, khoa Cấp cứu – Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, lại có thêm một bệnh nhân nguy kịch do liên cầu khuẩn vì ăn tiết canh lợn được chuyển đến bệnh viện cấp cứu.
Dịch bệnh rình rập, tiết canh vẫn đắt hàng

Dịch bệnh rình rập, tiết canh vẫn đắt hàng

ANTĐ - Theo nhận định của Bộ Y tế, chưa bao giờ chúng ta phải đối mặt với nhiều dịch bệnh cúm gia cầm nguy hiểm như thời điểm này. Thế nhưng mặc các cơ quan chức năng đang gồng mình chống dịch, vẫn còn một bộ phận người dân xem nhẹ mọi lời cảnh báo, coi thường cả mạng sống bản thân
Ồ ạt nhập viện do ăn uống mất kiểm soát

Ồ ạt nhập viện do ăn uống mất kiểm soát

ANTĐ - Chiều 7-2, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong 3 ngày làm việc đầu tiên của năm mới, số bệnh nhân vào viện khám vì các bệnh liên quan đến tiêu hóa tăng đột biến. Tương tự, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, đã có ca tử vong vì liên cầu khuẩn do ăn tiết canh “lấy đỏ” 
đầu năm.

Bệnh nhân nhập viện do ăn tiết canh bắt đầu tăng

Bệnh nhân nhập viện do ăn tiết canh bắt đầu tăng

ANTĐ - Theo bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Hồi sức Tích cực - BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, vào thời điểm cuối năm, người dân có thói quen mổ lợn và làm tiết canh ăn, số người nhập viện cũng nhiều hơn các tháng trong năm do nhiễm  liên cầu khuẩn. 
Ăn tiết canh lấy “đỏ”, bỏ mạng

Ăn tiết canh lấy “đỏ”, bỏ mạng

ANTĐ - Sau Tết, nhiều người có thói quen tìm ăn tiết canh để lấy “đỏ”. Song may mắn chưa thấy đâu, không ít người phải nhập viện cấp cứu, thậm chí đã có 2 ca tử vong.