Libya tái diễn giao tranh gây nhiều thương vong

  • 28/03/2012 23:08
  • 0 bình luận
  • Hà Nam
  • In bài
ANTĐ - Ít nhất 50 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương khi giao tranh giữa các nhóm bộ tộc ở miền Nam Libya tái diễn. 
Libya tái diễn giao tranh gây nhiều thương vong ảnh 1
Một binh sĩ bị thương đang được điều trị tại bệnh viện Sabha

Tại thành phố Sabha, cách Thủ đô Tripoli khoảng 650km về phía nam, cuộc xung đột giữa các bộ tộc có vũ trang đã bước sang ngày thứ 3 liên tiếp với nhiều loại vũ khí súng cối, súng trường tự động và các tay súng bắn tỉa trên các mái nhà trong thành phố. Ông Abdul-Rahman al-Hasnawy, quan chức Bộ Y tế Libya cho biết, ít nhất 50 người đã chết do trúng đạn, khoảng 160 người bị thương trong đó nhiều người đã được chuyển tới các thành phố khác để điều trị. Xung đột xảy ra sau khi một người đàn ông thuộc bộ tộc Tabu bị cáo buộc giết chết một thành viên bộ tộc Seif Abu. Hội đồng Dân tộc chuyển tiếp quốc gia đã điều 300 binh sĩ tới nhằm làm dịu tình hình, tuy nhiên đã phải 2 lần tăng cường lực lượng.

Trong khi đó, tại Benghazi, ông Ahmed al-Ashgar, một quan chức thuộc Bộ Phụ trách các vấn đề về người bị thương và mất tích đã bị bắt cóc tối 26-3. Tuy nhiên, có nguồn tin cho rằng, vụ bắt cóc trên có thể do chính người dân Benghazi thực hiện vì tức giận với những cáo buộc tham nhũng của bộ này cũng như những sai trái trong việc điều trị cho các nạn nhân chiến tranh. 

(Theo AP)

Tin cùng chuyên mục