Lí giải về linh hồn sau khi chết

  • 01/11/2012 08:18
  • 1 bình luận
  • Huyền Đinh
  • In bài
ANTĐ -Kinh nghiệm cận chết xảy ra khi chất lượng tử tạo thành linh hồn rời khỏi hệ thống thần kinh và nhập vào vũ trụ rộng lớn, theo một lý thuyết đáng chú ý được đề xuất bởi hai nhà khoa học nổi tiếng
Lí giải về linh hồn sau khi chết ảnh 1

Theo lý thuyết này, ý thức là một chương trình mà máy tính lượng tử trong não, có thể tồn tại trong vũ trụ, ngay cả sau khi chết, điều này giải thích nhận thức của những người từng chết đi sống lại.

Tiến sĩ Stuart Hameroff, Giáo sư danh dự tại Cục Gây mê và Tâm lý học, Giám đốc của Trung tâm Nghiên cứu ý thức tại trường Đại học Arizona, Mỹ đã nâng cao lý thuyết gần như tôn giáo.

Nó dựa trên một lý thuyết lượng tử của tâm thức và nhà vật lý người Anh Sir Roger Penrose đã phát triển cho rằng bản chất của linh hồn chúng ta được chứa bên trong cấu trúc được gọi là ống vi thể trong các tế bào não.

Họ lập luận rằng kinh nghiệm của chúng tôi là kết quả của các hiệu ứng hấp dẫn lượng tử trong các vi ống, một lý thuyết mà họ gọi là dàn giảm mục tiêu (Orch-OR).

Khái niệm này tương tự như Phật giáo và tín ngưỡng Hindu rằng ý thức là một phần của vũ trụ, tương tự như chủ nghĩa duy tâm triết học phương Tây.

Với niềm tin này, Tiến sĩ Hameroff cho rằng khi gần chết vi ống mất trạng thái lượng tử, nhưng những thông tin bên trong chúng không bị tiêu diệt. Thay vào đó, nó chỉ đơn thuần là rời khỏi cơ thể và trở lại vũ trụ.

Lý thuyết này cho rằng khi bệnh nhân gần chết linh hồn của họ thoát ra khỏi cơ thể và đi vào vũ trụ, trước khi trở về khi họ được hồi sinh.

Nếu bệnh nhân được sống lại, hồi sinh, thông tin lượng tử này có thể trở lại vào ống vi thể và bệnh nhân nói: "Tôi đã có một kinh nghiệm cận tử".

Ông nói thêm: "Nếu chúng không hồi sinh, và bệnh nhân chết, nó có thể là thông tin lượng tử này có thể tồn tại bên ngoài cơ thể, có lẽ vô thời hạn, như một linh hồn".

Dailymail

Tin cùng chuyên mục