Xe+

Lexus GS hybrid tấn công thị trường châu Âu

  • 28/11/2011 21:56
  • 0 bình luận
  • Hàn Hạnh
  • In bài
ANTĐ - Không chỉ tập trung nâng cấp các tính năng và hình dáng cho xe, Lexus GS mới sẽ ra mắt với động cơ hybrid tiết kiệm nhiên liệu và cực kỳ thân thiện với môi trường. 

Lexus đang phát triển mẫu xe hạng sang GS mới với động cơ hybrid cỡ nhỏ để cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc xe tiết kiệm nhiên liệu trên thị trường châu Âu.

Koji Sato, phó kỹ sư trưởng, bộ phận Kế hoạch sản phẩm cho biết: “Chúng tôi đang nghiên cứu để giảm tối đa lượng khí CO2 thải ra và sử dụng động cơ hybrid nhỏ trên xe”.

Chiếc GS mới dự kiến sẽ giới thiệu vào mùa hè tới tại Anh nhưng chỉ giới hạn trong một số mẫu xe hàng đầu như GS450h có công suất 338 mã lực, động cơ V6 dung tích 3.5 lít và  GS250 với công suất 206 mã lực, động cơ V6 dung tích 2.5 lít.

Lexus GS hybrid tấn công thị trường châu Âu ảnh 1
Lexus GS 250

Ưu thế tiết kiệm nhờ sử dụng công nghệ hybrid và lượng khí thải giảm đáng kể giúp GS mới cạnh tranh với các sản phẩm chủ chốt trên thị trường của các hãng xe lớn khác như BMW 520d và Audi A6 2.0 TDI. Lexus không có kế hoạch sản xuất phiên bản máy dầu cho mẫu GS mới. Ông Sato cho hay: “Lexus có mối liên kết chặt chẽ với công nghệ hybrid và chúng tôi muốn tiếp tục phát triển nó”

Mặc dù không có thông tin chi tiết về động cơ của xe nhưng nhiều khả năng GS mới sử dụng động cơ 4 xi-lanh kết hợp với động cơ điện. Công suất kết hợp sản sinh khoảng 180bhp.

Chiếc GS mới tiêu tốn nhiên liệu và thải ra lượng khí thải gần như tương đương với BMW 520d, khoảng 120g khí CO2 thải ra trên 1 km chạy xe.

Với lượng nhiên liệu tiết kiệm được đáng kể nhờ động cơ xăng kết hợp với điện và thậm chí phần chịu thuế khí thải người dùng phải chịu cũng giảm, mẫu GS mới hoàn toàn tự tin để ra mắt thị trường châu Âu vào năm sau.

Ông Sato cũng bày tỏ mong muốn mạnh mẽ sớm phát triển mẫu GS F để cạnh tranh với BMW M5, theo chân mẫu IS F trước đó. GS có khung gầm hoàn toàn mới với các rãnh rộng hơn , đòn chữ A kép phía trước và hệ thống điều chỉnh đa liên kết phía sau. Đây là cơ sở tốt cho một chiếc xe với hiệu suất cao. Nhưng hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức nào về hai mẫu xe này.

Lexus GS hybrid tấn công thị trường châu Âu ảnh 2
Nội thất GS 450

Theo AutoExpress

Tin cùng chuyên mục