• Chạy đua thông tin và cái tâm của người làm báo

  Chạy đua thông tin và cái tâm của người làm báo

  ANTD.VN - Dù là một phóng viên trẻ, tuy nhiên, với ăm ắp những sự kiện thời sự diễn ra hàng ngày, không khó để nhớ lại những kỷ niệm đáng nhớ trong gần 10 năm kể từ ngày đầu đặt chân vào “ngôi nhà chung” mang tên An ninh Thủ đô (ANTĐ). Tuy nhiên, đến giờ, kỷ niệm khó quên trong cuộc đời làm báo của tôi vẫn chính là tác nghiệp trong vụ án Lê Văn Luyện.

 • Tác nghiệp tại hiện trường vụ thảm sát hiệu vàng

  Tác nghiệp tại hiện trường vụ thảm sát hiệu vàng

  ANTĐ - Đối với đội ngũ những người làm báo, ngày 21-6 vô cùng đặc biệt. Ngày để nhớ lại những kỷ niệm cũng như tự nhắc nhở mình cần phải hoàn thiện bản thân theo đúng tinh thần:“Mắt sáng, lòng trong, bút sắc”. Dù mới chỉ có chưa đầy 10 năm làm PV Nội chính, song, cũng có không ít kỷ niệm vui buồn, đáng nhớ và thậm chí là giật mình mỗi khi nghĩ về chuyện tác nghiệp. 

 • Tiền thiếu, ý thức yếu: Cháy lớn là… “chết” thôi!

  Tiền thiếu, ý thức yếu: Cháy lớn là… “chết” thôi!

  ANTĐ - Có câu “nhất thuỷ, nhì hoả”, thế nên sức huỷ diệt của “bà hoả” thì khỏi phải bàn. Để giảm thiệt hại do thảm hoạ lửa, rõ ràng phòng là quan trọng nhất. Nhưng muốn phòng được thì phải có tiền, kèm theo ý thức, kể cả dân trí và… quan trí!

 • Khi “sát thủ” nhận là em... Lê Văn Luyện!

  Khi “sát thủ” nhận là em... Lê Văn Luyện!

  ANTĐ - Thú tính nổi lên, “sát thủ” Lê Tuấn Anh, SN 1995 ở xã Quảng Châu, Quảng Xương, Thanh Hóa đã giết em Nguyễn Thị Bích Ngọc, SN 1995, hiếp sau đó ném xác xuống sông phi tang. Vụ án mạng khiến nhiều người bàng hoàng, phẫn nộ. Càng phẫn nộ hơn, khi hung thủ thản nhiên nói rằng vì mình “là em họ của Lê Văn Luyện nên phải làm gì đó”. Hầu hết bạn đọc có chung đề nghị cần nâng hình phạt tử hình đối với những tội phạm kiểu này, cho dù chúng ở độ tuổi vị thành niên.

 • Khi sát nhân trở thành "thần tượng"!

  Khi sát nhân trở thành "thần tượng"!

  ANTĐ -  Việc một số đối tượng tội phạm vị thành niên chọn “thần tượng” là sát thủ máu lạnh, có hành vi man rợ là mối lo cho xã hội. Bởi, theo tâm lý tội phạm học, các đối tượng giang hồ cộm cán cũng lên án mạnh mẽ việc làm này.

 • Phải tăng nặng hình phạt!

  Phải tăng nặng hình phạt!

  ANTĐ - Những bài viết trên An ninh Thủ đô về các vụ trọng án do tội phạm vị thành niên gây ra, rồi thú ăn chơi “biến thái” của một số “đại gia” khiến nhiều bạn đọc bức xúc, phản hồi, đề nghị tăng nặng hình phạt để răn đe, phòng ngừa.

 • Trẻ em thành “mồi ngon” của tội phạm cuồng dâm

  Trẻ em thành “mồi ngon” của tội phạm cuồng dâm

  ANTĐ - Liên tiếp các vụ hiếp dâm, giết trẻ em khiến dư luận bàng hoàng, kinh hãi. Nhiều bạn đọc chung nhận định, trẻ em đang trở thành “mồi ngon” của tội phạm cuồng dâm. Cơ quan chức năng cần khẩn cấp có các biện pháp ngăn chặn tình trạng khủng khiếp này.

 • Chân dung kẻ giết người bệnh hoạn

  Chân dung kẻ giết người bệnh hoạn

  ANTĐ - Bàng hoàng, ghê sợ, căm phẫn… là những cảm xúc của đại đa số người dân thuộc tổ dân phố Đoàn Kết, phường Dương Nội, quận Hà Đông khi nói về vụ án mà “sát thủ” bệnh hoạn Đặng Trần Hoài vừa gây ra tại Sơn Tây. Dù đều nhận định: “Đây là tội ác không thể tha thứ”, nhưng phần lớn những cư dân sống gần với gia đình sát thủ này không thể nào lý giải nổi nguyên nhân gì khiến Hoài lại có những hành vi ghê tởm hơn cầm thú đó.

 • Phát hiện xác thi thể trong bể nước công cộng

  Phát hiện xác thi thể trong bể nước công cộng

  ANTĐ - Người dân phố Sàn (huyện Lục Nam, Bắc Giang), quê hương của sát thủ Lê Văn Luyện, lại được phen kinh hoàng khi phát hiện xác một thi thể trong bể nước vào thời điểm gần 1 năm sau vụ thảm sát kinh hoàng tại đây.

 • Chặn đứng tội phạm manh động

  Chặn đứng tội phạm manh động

  ANTĐ - Sau vụ nổ mìn cướp cửa hàng vàng xảy ra ngay giữa trung tâm Thủ đô Hà Nội, Báo An ninh Thủ đô có loạt tin bài phản ánh, nhiều bạn đọc đã phản hồi về thực trạng tội phạm đang trẻ hóa và ngày càng manh động.

 • Phẫn nộ với “nghề săn… xác chết”

  Phẫn nộ với “nghề săn… xác chết”

  ANTĐ - Sau khi An ninh Thủ đô đăng bài “Nghề săn… xác chết: Thú vui quái đản”, rất nhiều bạn đọc đã phản hồi bày tỏ sự phẫn nộ với hành vi của nhóm bạn trẻ quái đản này.

 • Nên sửa luật để “diệt” sát thủ như Lê Văn Luyện?

  Nên sửa luật để “diệt” sát thủ như Lê Văn Luyện?

  ANTĐ - Thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ án nghiêm trọng như giết người, cố ý gây thương tích, cướp tài sản, hiếp dâm… mà thủ phạm chính là những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường. Nhiều bạn đọc Báo ANTĐ cho rằng, nên sửa đổi luật vì hình phạt cho những sát thủ chưa đủ 18 tuổi này còn quá nhẹ, không đủ tính răn đe.

 • Rất cần Luật phổ biến, giáo dục pháp luật

  Rất cần Luật phổ biến, giáo dục pháp luật

  ANTĐ - Hôm nay, 29-5, Quốc hội tiếp tục họp về dự thảo Luật phổ biến, giáo dục pháp luật. Trong thực trạng thời gian qua có hàng loạt vụ giết người dã man do tội phạm vị thành niên gây ra thì đây là một Luật hết sức thiết yếu cần sớm được ban hành.

 • Ám ảnh bao trùm sau vụ cháu chém lìa đầu cô ruột

  Ám ảnh bao trùm sau vụ cháu chém lìa đầu cô ruột

  ANTĐ - Đã hai ngày trôi qua, nhưng nỗi kinh hoàng vẫn bao trùm thôn Ân Niên, xã Hòa An, huyện Phú Hòa và người dân tỉnh Phú Yên. Đâu đâu cũng bàn tán xôn xao về vụ giết người man rợ mà thủ phạm và nạn nhân là những người ruột thịt.

 • Nước mắt của mẹ tên cướp hiệu vàng 16 tuổi

  Nước mắt của mẹ tên cướp hiệu vàng 16 tuổi

  ANTĐ - Trái với sự lạnh lùng trước tội ác đến gai người của Lê Văn Luyện, Hà Văn Tỉnh,  1 trong 2 tên cướp hiệu vàng manh động ở thị trấn Bô Thời, huyện Ân Thi, Hưng Yên lại khóc tu tu vì sợ hãi và hối hận. Sự dại dột của Tỉnh - một thiếu niên “lành như cục đất” giờ đẩy những người thân của hắn vào nỗi đau vô hạn.