Lễ tổng kết Chương trình "Mizuiku – Em yêu nước sạch" 2019

  • 21/11/2019 14:45
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 14-11-2019, tại tỉnh Quảng Nam, tập đoàn Suntory, Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp cùng Hội Đồng Đội Trung ương, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức lễ tổng kết chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” năm 2019.

Chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch” là chương trình giáo dục về bảo vệ nguồn tài nguyên nước dành cho học sinh tiểu học và là một trong những sáng kiến được tập đoàn Suntory triển khai thành công tại Nhật Bản từ năm 2004.

Từ năm 2015, chương trình được tập đoàn Suntory, Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp với các đối tác tại địa phương triển khai thí điểm thành công tại khu vực phía Bắc, sau đó là các tỉnh thành khác thông qua việc đổi mới và điều chỉnh phù hợp dựa trên nền tảng ý tưởng nguyên mẫu tại Nhật Bản, với nhiều sáng kiến mới để tạo nên một chương trình hấp dẫn, phù hợp với môi trường thực tiễn tại Việt Nam.

Đến năm 2017, Hội đồng Đội Trung ương, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với tập đoàn Suntory, Suntory PepsiCo Việt Nam triển khai chương trình với quy mô toàn quốc. Việt Nam là quốc gia đầu tiên ngoài Nhật Bản được Suntory lựa chọn triển khai chương trình ngoài Nhật Bản. Học hỏi từ mô hình thành công tại Việt Nam, Suntory đã mở rộng triển khai chương trình tại Indonesia và Thái Lan.

Quang cảnh buổi lễ tổng kết chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” năm 2019

Quang cảnh buổi lễ tổng kết chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” năm 2019

Trong năm 2019, chương trình được triển khai tại 4 tỉnh thành là Lạng Sơn, Quảng Nam, Bến Tre, Đồng Nai với 17 trường được thụ hưởng chương trình. Theo đó, 20 công trình nước sạch đã được triển khai. Gần 20.000 học sinh và người dân địa phương đã được hưởng lợi từ các hoạt động của chương trình năm nay bao gồm các lớp học Mizuiku, hệ thống máy lọc nước, công trình vệ sinh, các tương tác fanpage và website Mizuiku. Bên cạnh đó, các đơn vị tổ chức chương trình đã biên tập và xuất bản Bộ truyện tranh “Mizu – Giọt nước biết nói” gồm 03 tập về kiến thức bảo vệ nước sạch dành cho trẻ em từ 4 đến 10 tuổi.

Bộ truyện tranh Mizu – Giọt nước biết nói ra mắt bạn đọc vào tháng 10 năm 2019

Bộ truyện tranh Mizu – Giọt nước biết nói ra mắt bạn đọc vào tháng 10 năm 2019

Chương trình sẽ tiếp tục được triển khai tại Việt Nam trong giai đoạn 2020 – 2022. Điểm mới của chương trình trong các năm tới là kiến thức về phân loại rác sẽ được tích hợp vào chương trình giảng dạy, tiếp tục mở rộng hệ thống học trực tuyến E-learning tới giáo viên và học sinh, tổ chức để các bạn sinh viên tình nguyện tập huấn cho thiếu nhi tại địa bàn dân cư trong khuôn khổ chiến dịch “Mùa hè xanh”, mở rộng chương trình tới các nhóm đối tượng khác. Các cơ quan tổ chức chương trình sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với Bộ Giáo dục & Đào tạo nhằm hướng đến việc giới thiệu các tài liệu của chương trình Mizuiku như tài liệu tham khảo phục vụ cho các hoạt động trải nghiệm ngoài giờ lên lớp trong các trường tiểu học tại Việt Nam.

Bà Yuko Koshiishi – Giám Đốc cấp cao – Phòng Chiến lược bền vững – Tập đoàn Suntory phát biểu tại sự kiện

Bà Yuko Koshiishi – Giám Đốc cấp cao – Phòng Chiến lược bền vững – Tập đoàn Suntory phát biểu tại sự kiện

Các em học sinh chụp ảnh lưu niệm cùng BTC chương trình

Các em học sinh chụp ảnh lưu niệm cùng BTC chương trình

Chương trình "Mizuiku - Em yêu nước sạch" hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cơ quan ban, ngành, các cơ quan truyền thông, báo chí trong cả nước để các thông điệp ý nghĩa của chương trình sẽ được lan tỏa rộng hơn đến cộng đồng và toàn xã hội.

Tin cùng chuyên mục