• Charlie Hebdo sẽ phát hành 1 triệu bản trong số tới

  Charlie Hebdo sẽ phát hành 1 triệu bản trong số tới

  ANTĐ - Khẳng định không hề khiếp sợ trước những kẻ khủng bố đã cướp đi mạng sống của 6 đồng nghiệp và nhiều người khác, các nhân viên của tạp chí Charlie Hebdo, Pháp cho biết, họ sẽ tiếp tục cho ra số báo của tuần tới. 

 • Trung Quốc đang chơi trò cưỡng ép và răn đe trên Biển Đông

  Trung Quốc đang chơi trò cưỡng ép và răn đe trên Biển Đông

  ANTĐ - “Khiêu khích”, “đe dọa”, “hiếu chiến”, “đơn phương trái phép”, “áp đặt” hay “sự đã rồi” là những thuật ngữ mà hai tờ báo lớn của Pháp Le Monde và Les Echos số ra ngày 23-6-2014 nêu để phân tích tình hình trên biển Đông và tham vọng của Trung Quốc tại vùng biển này.

 • Tổng thống Pháp - Mỹ hội đàm tại Nhà Trắng

  Tổng thống Pháp - Mỹ hội đàm tại Nhà Trắng

  ANTĐ - Tổng thống Pháp Francois Hollande đang có chuyến công du 3 ngày tới Mỹ. Đây là chuyến thăm Mỹ cấp nhà nước đầu tiên của một Tổng thống Pháp từ năm 1996 và được kỳ vọng thắt chặt quan hệ hữu nghị lịch sử giữa hai nước. 

 • Mỹ và các đồng minh lục đục do bê bối nghe lén

  Mỹ và các đồng minh lục đục do bê bối nghe lén

  ANTĐ - Căng thẳng đang tiếp tục dâng cao giữa Mỹ với các nước đồng minh thân cận từ châu Âu sang châu Mỹ liên quan đến vụ bê bối nghe lén điện thoại của hệ thống tình báo Mỹ. Tranh cãi lại bùng phát khi Washington bị cáo buộc không chỉ theo dõi bất hợp pháp e-mail và điện thoại của lãnh đạo Pháp và Mexico mà cả Đức và Brazil cũng bày tỏ bất bình. 

 • “Cú sốc” của nước pháp

  “Cú sốc” của nước pháp

  ANTĐ - Thế giới đã choáng váng khi vụ việc nghe lén của Cơ quan An ninh quốc gia (NSA) Mỹ bị phanh phui, nay đến một đồng minh như Pháp cũng phải sốc vì vụ bế bối khiến thế giới phẫn nộ này.

 • Pháp triệu Đại sứ Mỹ vì bê bối nghe lén

  Pháp triệu Đại sứ Mỹ vì bê bối nghe lén

  ANTĐ - Ngày 21-10, Đại sứ Mỹ tại Pháp, Charles Rivkin đã được triệu  đến Bộ Ngoại giao Pháp ở Paris để làm rõ những thông tin về việc Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ - NSA đã nghe lén hơn 70 triệu cuộc điện thoại tại Pháp. 

 • Thành công nhờ... bê bối

  Thành công nhờ... bê bối

  ANTĐ - Khi những tiết lộ về tài khoản ngân hàng ở nước ngoài khiến vị Bộ trưởng Ngân sách của Pháp buộc phải từ chức, vụ bê bối chấn động đã mang lại cảm giác hài lòng cho ít nhất một góc nhỏ Paris, nơi đặt văn phòng của một trang tin tức mới thành lập được 5 năm mang tên Mediapart.

 • "Bom" nổ trong giới tài phiệt trốn thuế

  "Bom" nổ trong giới tài phiệt trốn thuế

  ANTĐ - Liên hiệp Phóng viên điều tra (ICIJ) vừa công bố một báo cáo điều tra về gian lận tài chính toàn cầu được coi là lớn nhất từ trước đến nay. ICIJ vốn là một tổ chức phi chính phủ được thành lập vào năm 1997 nhằm tổ chức cho các phóng viên cùng hợp tác điều tra, phanh phui các vụ tham nhũng.

 • Bê bối sex của ông Strauss-Kahn lên phim

  Bê bối sex của ông Strauss-Kahn lên phim

  ANTĐ -Đạo diễn người Mỹ Abel Ferrara cho biết, ông sẽ làm phim về vụ bê bối tình dục đã hủy hoại sự nghiệp chính trị của cựu Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn.