Lê Minh Sơn “khoe” tài viết nhạc không lời

  • 16/10/2011 23:04
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài
ANTĐ - Kín tiếng về các dự án âm nhạc suốt thời gian qua, mới đây nhạc sĩ có biệt danh “gã nhà quê” Lê Minh Sơn bất ngờ hé lộ tới... 16 ca khúc mới sẽ được anh “tung” ra trong liveshow riêng “Ôi quê tôi” diễn ra vào tối 28 và 29-11 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Vẫn trung thành với phong cách nhạc dân gian đương đại song Lê Minh Sơn khẳng định các sáng tác mới của anh lần này sẽ... quê nhưng không cũ. Mỗi ca khúc là một câu chuyện đầy mới mẻ về làng quê Việt, người mẹ Việt và đặc biệt là đàn ông Việt. Điểm nhấn độc đáo nhất của toàn bộ liveshow là màn trình diễn nhạc phẩm không lời “Dòng chảy” gồm 3 chương và dài tới 17 phút với sự tham gia của 20 chiếc trống lớn và tiếng kèn đám ma.

Chủ nhân đêm diễn tiết lộ anh từng sử dụng âm thanh kèn đám ma trong sáng tác “Đá trông chồng” và ngẫu hứng “Một khúc sông Hồng”. Người được anh gửi gắm thể hiện tiết mục lạ tai này là nghệ sĩ Ngọc Anh. Liveshow lần này ngoài hai giọng ca “ruột” Thanh Lam và Ngọc Khuê, còn ghi nhận mối duyên mới của Lê Minh Sơn với 3 gương mặt trẻ vừa trải qua cuộc thi “Sao Mai 2011” là Trung Quân, Hoàng Quyên và Việt Anh. Trong đêm nhạc, Lê Minh Sơn cũng sẽ trình làng một số nhạc phẩm không lời để “dọn đường” cho việc ra mắt CD “Ghi ta À í a”.

Tin cùng chuyên mục