Lễ hội Ẩm thực Hàn Quốc 2016

  • 31/08/2016 18:00
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn
  • In bài
ANTD.VN -Từ ngày 8 đến ngày 11-9, Bộ Nông nghiệp, Lương thực, Nông thôn Hàn Quốc và Tổng công ty Nông – Thủy sản, Thực phẩm Hàn Quốc sẽ tổ chức sự kiện “Lễ hội Ẩm thực Hàn Quốc 2016” tại thành phố Hồ Chí Minh để thúc đẩy thị trường ẩm thực Hàn Quốc ở Việt Nam. 

Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc kỳ vọng thời gian 4 ngày sự kiện với nhiều chương trình phong phú đủ để trở thành cầu nối mở rộng nền tảng tiếp cận thị trường thực phẩm và nông sản tại các quốc gia khu vực ASEAN trong đó trọng tâm là Việt Nam. Trước đó, sự kiện này đã được diễn ra vào tháng 6 - 2015 tại Tây An, Trung Quốc và kéo dài hành trình qua các quốc gia trên thế giới như: Thành Đô (Trung Quốc), Kuala Lumpur (Malaysia), TP Hồ Chí Minh (Việt Nam), Vũ Hán (Trung Quốc) và dự kiến là Jakarta (Indonesia), Bangkok (Thái Lan), Dubai..

Ngày 8 và 9-9, nằm trong khuôn khổ Lễ hội Ẩm thực Hàn Quốc, sự kiện còn có các hội thảo về hiện trạng, chiến thuật tiếp cận thị trường thực phẩm Việt Nam; Gặp gỡ thương mại trực tiếp 1:1 giữa 30 doanh nghiệp xuất khẩu Hàn Quốc và 60 các đơn vị nhập khẩu đến từ Việt Nam và các quốc gia lân cận quan tâm đến thực phẩm Hàn Quốc.

Lễ hội Ẩm thực Hàn Quốc 2016

Trong 2 ngày 10, 11-9, tại Công viên 23/9 tiếp tục các chương trình thú vị dành cho người tiêu dùng trực tiếp để trải nghiệm ẩm thực, văn hóa Hàn Quốc. Với 7 công ty xuất khẩu, 8 đơn vị Việt Nam nhập khẩu và phân phối thực phẩm Hàn Quốc, 2 nhà cung cấp dịch vụ ăn uống có mặt tại Việt Nam, cùng với các gian hàng nhằm mang cơ hội quảng bá ẩm thực Hàn Quốc.

Chương trình có sự tham gia của nhóm nhạc truyền thống kết hợp hiện đại Hàn Quốc (Fusion), các ca sĩ và DJ Việt Nam kết hợp cùng cuộc thi nhảy Kpop Dance Cover.

Bên cạnh các hoạt động sôi nổi trên, Lễ hội Ẩm thực Hàn Quốc còn mong muốn mang niềm vui đến các gia đình khó khăn tại thành phố Hồ Chí Minh thông qua chương trình từ thiện quyên góp đổi quà tặng tại khu vực chương trình.

Đặc biệt, sự kiện được diễn ra trong thời gian gần kề với tết Trung thu (15-9), do đó Ban tổ chức quyết định xây dựng khoảng thời gian trong buổi khai mạc dành cho các khách mời VIP và hơn 30 học viên của lớp học nấu ăn tại thành phố Hồ Chí Minh cùng thử sức làm bánh trung thu Hàn Quốc. 

Tin cùng chuyên mục