• Hạnh phúc từ mảnh vỡ

  Hạnh phúc từ mảnh vỡ

  ANTĐ - Được mẹ giao trông nhà khi đi đón hai em, cô bé 12 tuổi Nina vô cùng thích thú. Thường thì khi mẹ đi vắng, cô bé sẽ tha hồ lục ngăn kéo đồ trang điểm của mẹ.

 • Bị gia đình cấm yêu, đôi nam nữ ăn lá ngón tự tử

  Bị gia đình cấm yêu, đôi nam nữ ăn lá ngón tự tử

  ANTĐ - Ngày 13-2, ông Mùa Dua Thái - Chủ tịch UBND xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, vào ngày 12-2 ở bản Na Cáng, chỉ vì bị gia đình ngăn cản chuyện tình cảm, một đôi nam nữ đã tìm ăn lá ngón, tự tử.

 • Khi vợ đòi “yêu” theo phim...

  Khi vợ đòi “yêu” theo phim...

  ANTĐ - Vợ chồng tôi lấy nhau được 15 năm, 13 năm đầu chúng tôi sống chung với cha mẹ. Nhà chật, không có phòng ngủ riêng, nên sinh hoạt vợ chồng tôi rất thất thường và không được thoải mái. Cách đây 2 năm, chúng tôi mới tiết kiệm đủ tiền để mua nhà riêng. Song cũng từ đó, vợ tôi (đã gần 40 tuổi) bỗng đòi hỏi “chuyện ấy” nhiều hơn. 

 • Điều bí mật từ cuốn nhật ký

  Điều bí mật từ cuốn nhật ký

  ANTĐ - Đầu tháng trước, theo yêu cầu công tác, tôi ra Hà Nội tập huấn một tuần. Tình cờ, tôi ở cùng một bạn cũng bằng tuổi tôi, tên Bích, đang sống và làm việc ở Huế. Chúng tôi nhanh chóng trở nên thân thiết do qua nói chuyện thấy hợp nhau ở nhiều quan điểm, sở thích. 

 • Chồng có con riêng với người phụ nữ khác

  Chồng có con riêng với người phụ nữ khác

  ANTĐ - Em năm nay 40 tuổi, chồng em 45 tuổi. Chúng em lấy nhau đã được 20 năm. Cách đây 2 năm, anh ấy có cặp bồ với 1 cô gái kém anh 14 tuổi và hàng tháng anh vẫn chu cấp mọi thứ cho cô ta. Anh còn nói với cô ta rằng, anh có một gia đình không hạnh phúc, vợ chồng không hòa hợp nên chỉ chờ con gái của em vào đại học sẽ ly dị vợ để sống với cô ta. 

 • Anh em họ lấy nhau vì sợ mất tài sản cho người khác

  Anh em họ lấy nhau vì sợ mất tài sản cho người khác

  ANTĐ - “Ở các buôn sâu xa của xã này, trẻ con học hết cấp 3 hiếm lắm, học thế chỉ có mà ế chồng, ế vợ hết à. Kết hôn không cần xem tuổi đâu, cứ nhìn dáng hình thấy ưng là được, có thể đẻ được là cưới”- ông Y Nam, một già làng ở xã Ea Kênh vô tư giãi bày như vậy. Đúng như ông Nam nói, nhiều buôn ở xã Ea Kênh như; Ea Đun, Pốk, D’Dao chủ yếu là dân tộc Ê Đê, M’Nông họ có quan niệm trẻ con được thoải mái lấy nhau, bất kể là họ hàng. Vậy nên chuyện kết hôn cận huyết thống đang diễn ra khá phổ biến.

 • Tình anh em

  Tình anh em

  ANTĐ - Vicent và Carlos là hai anh em ruột. Họ sống cạnh nhau trên mảnh đất cha mẹ để lại và cùng nhau trồng trọt trên cánh đồng của gia đình, lợi tức và hoa màu cùng chia đôi. Tuy Vicent đã lập gia đình còn     Carlos thì chưa nhưng tình anh em vẫn không có gì thay đổi như ngày cả hai sống cùng cha mẹ. Họ rất yêu thương và chia sẻ với nhau những lúc đủ đầy cũng như những mùa vụ thất bát. 

 • Cảnh sát biển có hậu phương vững chắc

  Cảnh sát biển có hậu phương vững chắc

  ANTĐ - Không nề hà vất vả, không một lời ta thán, bấy lâu nay những người phụ nữ ấy cứ lặng lẽ với công việc đời thường. Một thân một mình, vừa làm mẹ vừa làm thay cả những công việc của người cha, họ luôn là hậu phương vững chắc cho  những người lính Cảnh sát biển.

 • Phủ kín thân mình bằng 460.000 con ong

  Phủ kín thân mình bằng 460.000 con ong

  ANTĐ - Một người nuôi ong ở Trung Quốc đã phủ kín người mình bằng 460.000 con ong để thu hút sự chú ý nhằm bán được nhiều mật ong hơn.

 • Vợ chồng bỗng thành... người dưng

  Vợ chồng bỗng thành... người dưng

  ANTĐ - Cuộc sống sung túc, giàu có tưởng chừng sẽ khiến mọi người hạnh phúc. Nhưng đối với nhiều người, khi tiền vào qua cửa chính cũng là lúc hạnh phúc đi ra bằng cửa sổ. 

 • Về làng “tỷ phú” nghe chuyện

  Về làng “tỷ phú” nghe chuyện

  ANTĐ - Đồng Kỵ, tên thường gọi là làng Cời (huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) vốn nổi danh khắp nơi với nghề điêu khắc gỗ và được biết đến với cái danh làng ”tỷ phú”, cứ ra ngõ là gặp giám đốc với tỷ phú. Nhưng ít người biết rằng, ở cái làng giàu có bậc nhất xứ Kinh Bắc này vẫn còn lưu giữ những phong tục, tập quán hết sức cổ xưa, trong đó việc trai gái cưới xin cũng phải tuân thủ những quy định hết sức khắt khe, nhất là lời nguyền cấm kết hôn với trai gái làng bên vẫn còn được duy trì.

             

 • Đoạt mạng chồng trong cơn bĩ cực của ngày tình yêu

  Đoạt mạng chồng trong cơn bĩ cực của ngày tình yêu

  ANTĐ - Người đàn bà ấy vẫn tin là chồng mình chưa chết, bởi sau khi người ta đưa người chồng đi cấp cứu, thì chị ta bị xua đến nhà ngoại để tạm lánh vì sợ cơn thịnh nộ ập đến từ các anh em nhà chồng, và chị ta bị bắt ngay sau khi đặt chân về nhà ngoại không lâu. Trong buổi chiều lạnh lẽo, những lời tâm sự của người đàn bà bị chồng đối xử không ra gì càng làm cho câu chuyện thêm u uất.

 • Chuyện kể ở những nơi trai gái bị cấm yêu hàng trăm năm

  Chuyện kể ở những nơi trai gái bị cấm yêu hàng trăm năm

  ANTĐ - Đó là một chuyện lạ đời ở làng Nga Trại và làng Đông Lâm thuộc xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Ở 2 thôn này trai gái chỉ dám nhìn nhau và coi nhau như anh em chứ không bao giờ dám tán tỉnh nhau vì tục lệ khắt khe hàng trăm năm nay, lấy nhau sẽ bị phạt vạ.

 • Khi tình yêu là những bản hợp đồng

  Khi tình yêu là những bản hợp đồng

  ANTĐ - Hợp đồng hôn nhân lâu nay vẫn là một khái niệm tương đối “tế nhị” đối với những cặp vợ chồng Việt. Với quan niệm, khi đã là vợ chồng, của anh cũng là của em, tuy hai mà một thì cần gì phải “chắc lép”. Nhưng chỉ đến khi cùng nhau đứng trước toà, sự chân thành, tôn trọng và yêu thương được thay bằng những lời lẽ mạt sát chỉ vì vấn đề tài sản, nhiều người mới nói “giá mà”...

 • Bạn có biết về ngân hàng tinh trùng và thụ thai từ tinh trùng đông lạnh 15 năm?

  Bạn có biết về ngân hàng tinh trùng và thụ thai từ tinh trùng đông lạnh 15 năm?

  ANTĐ - Trước tình trạng hiếm muộn ngày càng gia tăng, nhiều quý ông lo xa đã quyết định để dành “con giống” bằng cách gửi tinh trùng vào ngân hàng đông lạnh tinh trùng để sử dụng trong trường hợp nguy cấp. Cũng có những trường hợp do người chồng bị đau ốm hoặc công việc  liên quan đến môi trường độc hại có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng nên họ đã tìm giải pháp gửi “tiết kiệm” vào ngân hàng tinh trùng…

 • “Vợ già bằng ba lần giậu”

  “Vợ già bằng ba lần giậu”

  ANTĐ - Lúc thành công, khỏe mạnh, vui vẻ, không ít ông chồng “tham sắc bỏ ngãi” nhưng đến lúc thất bại, ốm đau, buồn khổ, người vợ từ thuở tào khang mới thực sự là người yêu thương, giúp đỡ mình.

 • Cưới được 2 tuần đã bị ghẻ lạnh

  Cưới được 2 tuần đã bị ghẻ lạnh

  ANTĐ - Tôi đang sống trong cuộc hôn nhân như địa ngục. Chúng tôi yêu nhau 6 năm, chỉ còn vài tuần nữa là kết hôn, vậy mà chỉ vì 1 sai lầm của tôi mà anh đã nói hết yêu tôi và việc tổ chức đám cưới chỉ vì gia đình 2 bên. Tôi đã từng nghĩ  cưới nhau xong anh sẽ thay đổi, nào ngờ anh còn lạnh nhạt với tôi hơn trước. Điều khiến tôi đau lòng hơn cả là anh ấy thường bỏ tôi ở nhà một mình, không hề quan tâm tới tôi. 

 • Vợ ngỡ ngàng nhìn chồng được cả gia đình tình nhân bảo vệ

  Vợ ngỡ ngàng nhìn chồng được cả gia đình tình nhân bảo vệ

  ANTĐ - Tôi chưa bao giờ nghĩ đời mình lại gặp phải chuyện ê chề và đầy vô lí như vậy. Tôi không còn yêu chồng nữa nhưng vì lòng tự trọng, tôi nhất quyết phải kéo anh về với mình. Ít nhất, trước khi hôn nhân tan vỡ, tôi phải khiến cho người đàn ông đã làm tôi đau đớn phải nhận về đúng những đau đớn ấy...

 • Làm gì để mẹ chấp nhận con dâu là đứa con rơi

  Làm gì để mẹ chấp nhận con dâu là đứa con rơi

  ANTĐ - Tôi buồn lắm. Tôi cố giải thích cho mẹ hiểu tình cảm tôi dành cho H là thật lòng nhưng đều vô hiệu. Mẹ tôi còn bắt H phá bỏ cái thai đó đi. Mẹ trách tôi mê muội. Con hiền lành, điển trai như vậy thì mẹ con nhà nó đã giăng bẫy lừa con