Lấy nhầm xăng để thắp đèn, 4 người trong một gia đình suýt mất mạng

  • 28/03/2012 16:14
  • 1 bình luận
  • Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ - Thông tin từ chính quyền xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cho biết, vào lúc 19h30 ngày 27-3, trên địa bàn xã đã xảy ra một vụ cháy làm 4 người trong gia đình phải nhập viện cấp cứu.
Lấy nhầm xăng để thắp đèn, 4 người trong một gia đình suýt mất mạng ảnh 1
Hiện trường xảy ra vụ cháy thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà và tài sản của gia đình anh Thông

Theo thông tin từ người dân cho biết, vào thời điểm nói trên gia đình anh Phạm Thông (SN 1982), trú tại xóm 1, xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu vừa dùng cơm tối xong thì bỗng dưng mất điện. Gia đình anh Thông vốn có một chiếc xe bán tải nhỏ nên vẫn thường hay dự trữ xăng. Do căn xăng và dầu để lẫn lộn nhau trong kho hàng, mất điện, trời tối anh Phạm Chính (em trai anh Thông) vội vàng chạy vào kho lấy dầu để thắp đèn, nhưng anh Chính lại lấy nhầm can xăng.

Giúp em một tay, anh Thông lấy hộp quẹt soi cho em trai đổ dầu vào đèn. Bất ngờ, xăng trong can bắt lửa cháy bùng lên. Giật mình, anh Chính làm rơi can, xăng văng ra tung tóe. Ngọn lửa cháy bùng theo và bắt lên các vật dụng trong nhà như chăn ga, gối đệm, màn, quần áo… Khi đó, chị Phạm Thị Huế (vợ anh Thông) đang nằm cùng đứa con bốn tuổi trong nhà.

Thấy có cháy, người dân xung quanh nhanh chóng tập trung dập lửa và cứu người còn mắc kẹt trong đám cháy. 4 người trong gia đình đều bị bỏng, anh Thông bị bỏng nhẹ, chị Huế bị bỏng nặng từ đầu gối trở xuống, cháu Phan Thị Thanh Thảo, con gái anh Thông bị bỏng nặng toàn thân. Còn anh Chính, do mắc bệnh yếu tim nên anh đã ngất xỉu tại chỗ sau khi đám cháy xảy ra.

Tất cả các nạn nhân đều nhanh chóng được người dân chuyển xuống cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu. Sau khi thăm khám, các bác sỹ xác định, cháu Thảo bị bỏng 90% cấp độ 5, chị Huế bị bỏng 60% cấp độ 2.

Do vết thương khá nặng, chị Huế và cháu Thảo đã được chuyển gấp ra bệnh viện bỏng trung ương điều trị. Do trong nhà có nhiều vật dụng dễ bắt lửa và nên toàn bộ căn nhà và tài sản của vợ chồng anh Thông đã bị thiêu rụi trong tích tắc chỉ vì sự nhầm lẫn can xăng thành can dầu.

Tin cùng chuyên mục