Lầu Năm Góc triển khai thêm 2.300 quân tới Afghanistan

  • 10/12/2016 10:11
  • 0 bình luận
  • Vú Tú
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Hoa Kỳ ngày 8-12 cho biết sẽ triển khai thêm 2.300 binh sĩ tới Afghanistan trong mùa đông này.

Lầu Năm Góc triển khai thêm 2.300 quân tới Afghanistan ảnh 1

Binh sĩ Mỹ ở Afghanistan

Trong một thông báo được đưa ra vào ngày 8-12, Lầu Năm Góc nói rằng, 1.500 binh lính sẽ được gửi tới Afghanistan trong mùa đông này, ngoài ra 800 binh sĩ nữa sẽ được triển khai tới quốc gia đang chìm trong xung đột, để hỗ trợ cho nhiệm vụ huấn luyện được gọi là "Chiến dịch canh gác Tự do" (Operation Freedom,s Sentinel).

Đây là một phần trong hoạt động triển khai luân phiên các lực lượng của Washington.

Được biết, lực lượng được triển khai này đều được trải qua những khóa huấn luyện kỹ lưỡng, và đã sẵn sàng cho những thách thức sắp tới.

Theo các quan chức Mỹ, Washington cũng sẽ duy trì một số lượng lớn máy bay không người lái có khả năng chống khủng bố và lực lượng hoạt động đặc biệt để chống lại phiến quân ở Afghanistan.

Hiện có khoảng 10.000 lính Mỹ, và 6.000 quân nhân của NATO có mặt ở Afghanistan để huấn luyện, đào tạo và tư vấn cho lực lượng an ninh Afghanistan chống lại phiến quân Taliban.

Quốc gia Nam Á này đang phải đối phó với một cuộc nổi dậy mới của phiên quân Taliban, khi gần đây lực lượng này liên tục tăng cường các cuộc tấn công vào các tỉnh then chốt khác ở Afghanistan, trong đó có Kunduz và Takhar. 

Theo Press TV

Tin cùng chuyên mục