Xe+

Lập tổ điều tra sự cố máy bay Vietnam Airlines phải hạ cánh khẩn cấp

  • 17/12/2014 13:59
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài

ANTĐ -Cục Hàng không Việt Nam vừa có quyết định thành lập tổ kiểm tra để tìm hiểu nguyên nhân và đánh giá lại toàn bộ sự cố xảy ra trên chuyến bay VN1266.

Máy bay của VietNam Airlines hạ cánh (Ảnh minh họa)

Máy bay của VietNam Airlines hạ cánh (Ảnh minh họa)

                                Ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, cục này vừa thành lập tổ điều tra sự cố tàu bay nghiêm trọng xảy ra vào tối ngày 16-12 vừa qua, đối với tàu bay A321, đăng ký quốc tịch VN-A357, thực hiện chuyến bay VN1266 theo hành trình từ sân bay Tân Sơn Nhất đi sân bay Vinh. ​

“Tổ điều tra do ông Đỗ Quang Việt, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam làm tổ trưởng; ông Hồ Minh Tấn, Trưởng phòng Tiêu chuẩn An toàn bay-Cục Hàng không làm tổ phó cùng các thành viên khác của cục tham gia", ông Thanh cho hay.

Liên quan đến sự cố trên, Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu cho biết, hộp đen máy bay đã được giữ lại, để hôm nay 17-12 cơ quan chức năng tiến hành giải mã.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT đã chỉ đạo tất cả các đơn vị liên quan phải hoàn thành báo cáo ngay trong sáng 17-12 để có báo cáo gửi Chính phủ.

Trước đó, chuyến bay mang số hiệu VN1266, xuất phát từ TP. HCM đến Vinh khởi hành lúc 17h12, khi đến gần sân bay Vinh đã gặp trục trặc kỹ thuật.

Vietnam Airlines cho biết, nguyên nhân là do áp suất trong khoang giảm đột ngột, máy bay phải hạ độ cao khẩn cấp từ 11.000m xuống 4.000m và mặt nạ dưỡng khí bung ra để trợ giúp hành khách và phi hành đoàn.

Ngay lập tức, tổ bay xin hạ cánh khẩn cấp để có điều kiện trợ giúp tốt nhất. Máy bay cùng toàn bộ 135 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài lúc 19h15.

Cục Hàng không Việt Nam khẳng định không có yếu tố uy hiếp an ninh với chuyến bay.

Tin cùng chuyên mục