Lập nhóm "báo chốt", một nam thanh niên bị xử phạt 5 triệu đồng

  • 07/03/2020 23:20
  • 0 bình luận
  • Hạ Linh
  • In bài
ANTD.VN - Nam thanh niên bị xử phạt hành chính vì lập nhóm trên facebook thông báo các chốt Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ, để người dân và các đối tượng né tránh sự kiểm tra, kiểm soát.

Ngày 7-3, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với L.N.T (sinh năm 2001, ở tại phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa) đã vi phạm hành vi “Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật”.

Cơ quan Công an làm việc với L.N.T

Cơ quan Công an làm việc với L.N.T

 Theo tài liệu điều tra, ngày 8-7-2019, L.N.T đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân để tạo lập nhóm “Thông chốt, báo chốt, trêu Cảnh sát Cơ động Thanh Hóa”, sau đó đổi tên thành “Thông chốt, báo chốt TP.Thanh Hóa”. Nhóm này hoạt động để các thành viên thường xuyên đăng tải bài viết, hình ảnh về những điểm, chốt kiểm tra của lực lượng cảnh sát giao thông, trật tự, qua đó thông báo để né tránh sự kiểm tra.

Với những nội dung, hình ảnh đã đăng tải, chỉ trong một thời gian ngắn, nhóm do T. lập ra đã thu hút 17.404 thành viên tham gia.

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa các kế hoạch tuần tra kiểm soát của lực lượng công an đều được công khai trên Cổng thông tin điện tử của Công an Thanh Hóa. Tuy nhiên, hành vi lập nhóm để đăng tải hình ảnh, bài viết về các điểm, chốt kiểm tra của lực lượng CSGT, trật tự là rất nguy hiểm, không chỉ cản trở, tác động xấu đến hiệu quả công tác TTKS xử lý vi phạm giao thông mà còn có thể để các đối tượng phạm pháp hình sự, tàng trữ, vận chuyển ma túy, vũ khí nguy hiểm… biết để né tránh sự kiểm tra, phát hiện, xử lý của lực lượng chức năng. Do đó hành vi này cần phải được xử lý kịp thời.

Tin cùng chuyên mục