Lập đường dây nóng, kêu gọi người dân phòng virus Zika

  • 15/02/2016 06:48
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài

ANTĐ - Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế cho biết, tính đến thời điểm này Việt Nam vẫn chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm virus Zika (gây teo não ở trẻ nhỏ). 

Tuy nhiên, trước tình hình dịch đang lan rộng và các nước láng giềng đã ghi nhận ca nhiễm, để chủ động phòng chống bệnh do virus Zika xâm nhập, Bộ Y tế đã công bố số điện thoại đường dây nóng tư vấn, điều trị bệnh do virus Zika (ĐT liên hệ: 0989.671.115), đồng thời khuyến cáo những người về từ quốc gia đang có dịch bệnh do virus Zika chủ động theo dõi sức khỏe trong vòng 12 ngày, nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe hãy đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn điều trị. 

Bộ Y tế cũng khuyến cáo mạnh mẽ người dân thực hiện các biện pháp như: Phụ nữ có thai hoặc dự định có thai trong vòng 6 tháng tới không nên đến các quốc gia đang có dịch bệnh do virus Zika khi không cần thiết; người dân cần chủ động áp dụng các biện pháp chống muỗi đốt, diệt muỗi và bọ gậy (loăng quăng). Hiện đã có 36 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Zika.  

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích