• Thu năng lượng từ bão chuyển thành điện năng

  Thu năng lượng từ bão chuyển thành điện năng

  ANTD.VN - Atsushi Shimizu, một kỹ sư người Nhật Bản vừa sáng chế thành công động cơ đầu tiên trên thế giới có khả năng chịu được sức gió giật mạnh nhất của những cơn bão nhiệt đới, đồng thời thu những nguồn năng lượng từ những cơn bão này chuyển thành điện năng, giúp Nhật Bản giải quyết được vấn đề thiếu năng lượng trong vòng 50 năm.

 • Sớm hoàn thiện mẫu thiết kế để lắp đặt 1.000 nhà vệ sinh công cộng tại Hà Nội

  Sớm hoàn thiện mẫu thiết kế để lắp đặt 1.000 nhà vệ sinh công cộng tại Hà Nội

  ANTD.VN - UBND TP Hà Nội yêu cầu khẩn trương hoàn thiện quy hoạch mạng lưới và xác định cụ thể vị trí các nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn thành phố, trong đó, cần tập trung xác định vị trí cụ thể làm cơ sở cho Công ty cổ phần Thương mại và Truyền thông Vinasing sớm triển khai việc lắp dựng 1.000 nhà vệ sinh công cộng đã đề xuất.

 • Cựu Giám đốc điều hành Volkswagen bị điều tra

  Cựu Giám đốc điều hành Volkswagen bị điều tra

  ANTĐ - Ngày 20-6, các công tố viên Đức thông báo đã mở cuộc điều tra đối với ông Martin Winterkorn, cựu Giám đốc điều hành hãng xe Volkswagen và một cựu thành viên khác của hội đồng quản trị, theo yêu cầu của cơ quan giám sát tài chính Đức. 

 • Chẳng biết kêu ai

  Chẳng biết kêu ai

  ANTĐ - Có tiền tôi cũng chẳng mua ô tô bác ạ. Lạ thật đấy. Cả thế giới này ai chẳng ước mơ có một chiếc ô tô, sao bác “dị ứng” với loại phương tiện này vậy?

 • Trung Quốc chưa thể thoát khỏi sự phụ thuộc vào động cơ Nga

  Trung Quốc chưa thể thoát khỏi sự phụ thuộc vào động cơ Nga

  ANTĐ - Theo trang Sina Military Network, sau khi Công ty động cơ máy bay Shenyang Liming thất bại trong việc chế tạo các động cơ WS-10 Taihang cho máy bay chiến đấu J-10 của Tập đoàn Công nghiệp máy bay Chengdu, Trung Quốc vẫn buộc phải phụ thuộc vào động cơ AL31FN-S3 do Nga sản xuất.

 • Nga bàn giao 2 động cơ tên lửa RD-181 cho Mỹ

  Nga bàn giao 2 động cơ tên lửa RD-181 cho Mỹ

  ANTĐ - Nga vừa bàn giao 2 động cơ tên lửa đẩy RD-181 cho Tập đoàn Khoa học Quỹ đạo Mỹ theo hợp đồng trị giá 1 tỉ USD, vẫn được kí kết bất chấp các lệnh trừng phạt của phương Tây và nhiều lời phản đối trong quốc hội Mỹ.

 • Siêu tiêm kích J-31 của Trung Quốc bị chê “tơi tả”

  Siêu tiêm kích J-31 của Trung Quốc bị chê “tơi tả”

  ANTĐ - Sau khi xuất hiện và trình diễn công khai tại triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế Chu Hải được tổ chức tại tỉnh Quảng Đông cách đây không lâu, chiến đấu cơ tàng hình J-31 của Trung Quốc đã nhận được nhiều đánh giá không tốt từ cả dư luận trong và ngoài nước. 

 • Lắp thêm 2 cầu tạm trên sông Kim Ngưu

  Lắp thêm 2 cầu tạm trên sông Kim Ngưu

  ANTĐ - Sở GTVT Hà Nội cho hay, để đảm bảo ATGT và giảm tải lưu lượng cho cầu Mai Động, cầu Lạc Trung và một số tuyến đường liên quan, Sở đã cho phép lắp đặt 2 cầm tạm trên sông Kim Ngưu.

 • Porsche 911 Carrera GTS: Mãnh mẽ và sang trọng

  Porsche 911 Carrera GTS: Mãnh mẽ và sang trọng

  ANTĐ -  Mới đây Porsche đã trình làng phiên bản đặc biệt của dòng xe 911 mang tên 911 Carrera GTS. Chiếc xe được dự kiến là một đối thủ đáng gờm nhằm cạnh tranh trực tiếp với Mercedes AMG GT.

 • Nga lắp đặt thiết bị giám sát ở trường học

  Nga lắp đặt thiết bị giám sát ở trường học

  ANTĐ - Thủ tướng Nga D.Medvedev ngày 27-8 đã yêu cầu trang bị hệ thống giám sát video tại tất cả các trường phổ thông trên toàn lãnh thổ liên bang nhằm đảm bảo an ninh học đường cũng như đảm bảo chất lượng dạy và học.