Lập công ty "ma" bán hóa đơn giá trị gia tăng thu lời hơn 2 tỷ đồng

  • 11/03/2019 16:14
  • 0 bình luận
  • Vân Khuê
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 11-3, CATP Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Hoàng Quang Hùng (SN 1988, trú tại phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa) về hành vi mua bán trái phép hóa đơn.

Trước đó, CATP Thanh Hóa phát hiện Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển An Phát (Công ty An Phát) địa chỉ tại phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa do ông Hoàng Quang Hùng làm Giám đốc có dấu hiệu thành lập công ty "ma" để mua bán hoá đơn thuế GTGT, thu lợi bất chính. 

Đối tượng Hùng bị bắt giữ

Đối tượng Hùng bị bắt giữ

Qúa trình điều tra, xác minh, lực lượng công an xác định từ khi thành lập là tháng 8-2015, Công ty An Phát không có hoạt động kinh doanh thực tế, không có kho hàng bến bãi, phương tiện sản xuất, nhân công lao động phục vụ cho việc kinh doanh.

Hùng là Giám đốc kiêm kế toán, thông qua các mối quan hệ xã hội tìm khách hàng và bán hóa đơn cho các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn có nhu cầu mua hóa đơn để kê khai báo cáo thuế; xuất hóa đơn GTGT không có hàng hóa, dịch vụ kèm theo với giá dao động từ 6% - 8% giá trị hàng hóa, dịch vụ ghi trong hóa đơn. 

Từ tháng 8-2015 đến nay, Hùng đã bán 193 hóa đơn GTGT cho 33 công ty và 7 cá nhân trong và ngoài tỉnh, với tổng giá trị hàng hóa ghi trong hóa đơn gần 26,5 tỷ đồng, thu lời bất chính số tiền hơn 2 tỷ đồng, đồng thời gây thất thoát tiền thuế cho Nhà nước gần 3 tỷ đồng.  

Khám xét nơi ở của Hùng, CATP Thanh Hoá đã thu giữ nhiều tập hóa đơn GTGT, các con dấu của các Công ty và nhiều tài liệu liên quan đến việc mua bán hóa đơn.

Tin cùng chuyên mục