Lào Cai: Sạt lở đất trong khi xây bờ kè, 3 người tử vong

  • 14/04/2018 18:17
  • 0 bình luận
  • Minh Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Sự việc nghiêm trọng xảy ra vào sáng nay 14-4 tại số nhà 083 đường Điện Biên, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Đến 11h cùng ngày, cả 4 người đã được các cơ quan chức năng tìm thấy và đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7h sáng 14-4, tại công trình kè chống sạt đất phía sau khu dân cư của hộ gia đình ông Kim Văn Khai ở địa chỉ trên đã bị sạt lở đất khiến 4 nạn nhân (3 nam, 1 nữ) bị vùi lấp.

 Chị Vũ Thị Phương, một nhân chứng tại hiện trường cho biết, lúc xảy ra vụ sạt lở có 6 lao động làm thuê đang buộc sắt kè bê tông tại số nhà trên thì bất ngờ ta-luy dương sau nhà bị sập. Hai người chạy thoát, 4 người còn lại bị đất vùi lấp. 

Lực lượng công an tỉnh Lào Cai tham gia tìm kiếm các nạn nhân (Ảnh Báo Lào Cai)

Lực lượng công an tỉnh Lào Cai tham gia tìm kiếm các nạn nhân (Ảnh Báo Lào Cai)

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an tỉnh Lào Cai, CATP Lào Cai đã huy động lực lượng phối hợp cùng dân quân, bảo vệ dân phố có mặt tại hiện trường tổ chức đào bới, tìm kiếm nạn nhân.

Lãnh đạo UBND phường Duyên Hải cho biết thêm, đây là vụ sập đất trong quá trình xây bờ kè giữa hai làn dân cư do người dân tự ý xây. Khối lượng đất bị sập đổ rất lớn, ước tính lên tới hàng trăm mét khối.

 10h sáng cùng ngày, đã có 3 nạn nhân được di chuyển ra khỏi hiện trường, trong đó 1 nạn nhân đã chết tại chỗ, 1 nạn nhân chết trên đường đi cấp cứu và 1 nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Sau đó khoảng 1 giờ đồng hồ, lực lượng cứu hộ đã tìm kiếm và đưa thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ lở kè đất ra khỏi hiện trường. Danh tính các nạn nhân đã tử vong được xác định gồm Nguyễn Văn Bẩy (SN 1976) trú ở xã Kim Sơn, huyện Bảo Yên; Hoàng Thị Chín (SN 1977) trú ở xã Kim Sơn; Hoàng Văn Nam (SN 1990) trú ở xã Kim Sơn.

Anh Nguyễn Xuân Huân, trú ở đường Nhạc Sơn, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai bị thương.

Nạn nhân cuối cùng trong vụ sạt lở đất được đưa ra khỏi hiện trường

Nạn nhân cuối cùng trong vụ sạt lở đất được đưa ra khỏi hiện trường

Ngay trong sáng 14-4, lãnh đạo thành phố Lào Cai, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã có mặt kịp thời, cùng với lực lượng Công an tỉnh, Bộ đội Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai và lực lượng tại chỗ nhanh chóng sơ tán người nhà và tổ chức tìm kiếm cứu nạn.

Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã đến thăm hỏi và trao số tiền hỗ trợ cho anh Huân 1 triệu đồng, hỗ trợ gia đình mỗi trường hợp tử vong số tiền mai táng phí 5,4 triệu đồng và thăm hỏi người nhà nạn nhân 2 triệu đồng. 

Tin cùng chuyên mục