Lào Cai hủy các cuộc họp để tập trung chống lũ, phương tiện tạm dừng lưu thông trên quốc lộ 4D

  • 05/08/2016 15:20
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 5/8, Sở GTVT Lào Cai đã tạm dừng lưu thông đối với tất cả các loại phương tiện tham gia giao thông trên đoạn tuyến QL4D (đoạn Lào Cai – Lai Châu). Thời gian tạm dừng lưu thông từ 5/8/2016 đến khi có thông báo của Sở GTVT Lào Cai.

Theo tìm hiểu, sáng 5/8 đang có hàng nghìn khách du lịch bị kẹt tại thị trấn Sa Pa không thể về xuôi (trong đó có cả du khách nước ngoài). Đồng thời, hàng trăm xe cộ từ TP Lào Cai cũng không thể đi lên khu du lịch Sa Pa.

Ông Nông Văn Hưng, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Lào Cai cho biết, đang trực tiếp có mặt tại huyện Sa Pa để chỉ đạo các lực lượng thuộc ngành giao thông giải tỏa tình trạng ách tắc nghiêm trọng kéo dài trên các điểm bị sạt lở thuộc QL4D.

Du khách bị mắc kẹt do QL4D không thể lưu thông

Du khách bị mắc kẹt do QL4D không thể lưu thông

“Hiện nay đường lên Sa Pa đang bị ùn tắc nghiêm trọng, chúng tôi đang cố gắng tìm mọi cách phân luồng và san lấp để ưu tiên cho các xe khách chất lượng cao, chở khách du lịch đang mắc kẹt ở Sa Pa về TP Lào Cai”, ông Nông Văn Hưng cho biết. Đây là những xe chở khách lên Sa Pa vào đêm 4/8. Nếu để các xe tiếp tục đổ về Sa Pa thì sẽ càng tăng thêm ùn tắc và nguy hiểm.

Sáng 5/8 Sở GTVT tỉnh Lào Cai đã thông báo cho Bộ GTVT và Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam – VEC đề nghị chỉ đạo các trạm thu phí trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai thông tin hướng dẫn và phân luồng để người dân biết tình hình ngập lụt, sạt lở rất nghiêm trọng.

UBND tỉnh Lào Cai cũng đã thông tin đề nghị các tỉnh Phú Thọ, Yên Bái và Lai Châu phối hợp, chỉ đạo lực lượng CSGT tham gia phân luồng trên các tuyến đường như QL 279, cao tốc Nội Bài – Lào Cai, QL 70 và QL 4D, không cho xe cộ đi vào QL 4D để giảm tải.

Nhiều xã thuộc huyện Bát Xát đang bị cô lập do lũ

Nhiều xã thuộc huyện Bát Xát đang bị cô lập do lũ

 “Dự kiến đến chiều 5/8 sẽ đưa các xe đang mắc kẹt tại Sa Pa về Lào Cai nhưng chiều xe từ Lào Cai lên Sa Pa thì phải đến ngày 6/8 mới có thể thông đường”, ông Hưng thông tin.

Sáng 5/8, Sở GTVT Lào Cai đã tạm dừng lưu thông đối với tất cả các loại phương tiện tham gia giao thông trên đoạn tuyến QL4D (đoạn Lào Cai – Lai Châu). Thời gian tạm dừng lưu thông từ 5/8/2016 đến khi có thông báo của Sở GTVT Lào Cai.

Các phương tiện từ Yên Bái đến thành phố Lai Châu: Đi theo đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đến nút giao ic16 đi theo hướng Quốc lộ 279 – Quốc lộ 32, đến ngã ba Bình Lư – Quốc lộ 4D, đến TP Lai Châu và hướng ngược lại.

Các phương tiện từ TP Lào Cai đến TP Lai Châu: Đi theo Quốc lộ 4E (đại lộ Trần Hưng Đạo), đến nút giao ic18 – đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đến nút giao ic16 – Quốc lộ 279 – Quốc lộ 32, đến ngã ba Bình Lư – Quốc lộ 4D đến TP Lai Châu và ngược lại.

Đối với các phương tiện đến Sa Pa (chỉ đối với xe đến 07 chỗ) đi theo đường tránh: Từ TP Lào Cai – đường Thủ Dầu Một – Tỉnh lộ 156, đến Bản Vược – Tỉnh lộ 158, đến ngã ba Cán Tỷ - Tỉnh lộ 155 – Quốc lộ 4D – Sa Pa và ngược lại.

Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục hỗ trợ người dân di chuyển tài sản tránh lũ

Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục hỗ trợ người dân di chuyển tài sản tránh lũ

Sáng 5/8, Chủ tịch UBND tỉnh, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thành viên Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiến cứu nạn tỉnh đã đi kiểm tra tình hình và chỉ đạo địa phương ứng cứu, khắc phục hậu quả. UBND tỉnh đã chỉ đạo, tạm dừng tất cả các cuộc họp không cần thiết để tập trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Đồng thời, trong sáng 5/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và ông Hoàng Văn Thắng, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cũng đã trực tiếp lên Lào Cai chỉ đạo công tác phòng, chống và cứu hộ, cứu nạn đợt lũ này.

Tin cùng chuyên mục