Lãnh đạo Triều Tiên thị sát diễn tập, Hàn Quốc kêu gọi kiềm chế

  • 24/11/2014 00:15
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 23-11, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì và giám sát một cuộc diễn tập hỗn hợp của Quân đội nhân dân Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo trẻ tuổi của Triều Tiên đã chỉ đạo toàn bộ các đơn vị quân đội luyện tập theo những điều kiện giả định của một cuộc chiến tranh thực tế và luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu.

Theo hãng thông tấn chính thức KCNA của Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chỉ đạo toàn bộ cuộc diễn tập trong ngày hôm nay. Ông còn nhấn mạnh đến những điểm yếu và mặt trái trong quá trình diễn tập.

Đồng thời, ông đã kêu gọi có những biện pháp cứng rắn để tẩy chay thói hình thức, vốn vẫn còn tồn tại trong quân đội nước này, và nhấn mạnh rằng các sỹ quan chỉ huy cần phải tích cực nghiên cứu và phát triển kỹ năng huấn luyện.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát một cuộc diễn tập

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát một cuộc diễn tập

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát một cuộc diễn tập

Để phù hợp với bản chất của tác chiến hiện đại và đáp ứng những yêu cầu của phương pháp chiến tranh theo tư tưởng Juche (của nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành), thì cần phải thường xuyên tiến hành các cuộc diễn tập quân sự chung như vậy, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho biết.

Trong khi đó, đáp trả việc Hội đồng bảo an LHQ hồi tuần trước thông qua một nghị quyết quy kết ban lãnh đạo Triều Tiên phạm “tội chống lại loài người” lên Tòa án hình sự quốc tế, hội đồng quốc phòng tối cao nước này hôm 22-11 đã cảnh báo về “những hậu quả thảm khốc” đối với những nước ủng hộ nghị quyết này.

Trước những diễn biến trên, ngày 23-11, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã kêu gọi Triều Tiên chấm dứt mọi hành động khiêu khích và đe dọa sử dụng vũ khí thông thường và vũ khí hủy diệt hàng loạt, vì cho rằng những đe dọa đó sẽ chỉ làm cho tình hình trở nên xấu thêm.

Bộ này còn cảnh báo sẽ cô lập nước này nếu họ có bất kỳ hành động khiêu khích nào, đồng thời yêu cầu Bình Những có những hành động cụ thể và hiệu quả để cải thiện hồ sơ nhân quyền theo nghị quyết của LHQ.

Theo THX/Sputnik

Tin cùng chuyên mục