Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un ra lệnh săn lùng gián điệp

  • 19/06/2016 19:13
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Hãng tin Yophap của Hàn Quốc vừa trích dẫn nhiều nguồn tin cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đã ra lệnh săn lùng và trừng phạt những gián điệp đánh cắp bí mật quốc gia.

Theo Yonhap, trong một bức thư gửi tới các cơ quan an ninh, ông Kim Jong-Un đã cảnh báo rằng, tất cả những kẻ truyền thông tin mật đến cho Hàn Quốc sẽ phải chịu hình phạt nghiêm khắc, bao gồm cả xử bắn.

Triều Tiên đề cao cảnh giác với gián điệp

Triều Tiên đề cao cảnh giác với gián điệp

Lãnh đạo Triều Tiên cũng kêu gọi bất kì ai đã chót có liên lạc với những tổ chức ở Trung Quốc và Hàn Quốc nên ra đầu thú và hứa sẽ thưởng cho những ai phát hiện ra gián điệp trong nội bộ quốc gia này.

Vào hồi cuối tháng 5, hãng tin NK Daily tại Hàn Quốc cũng cho biết, ông Kim Jong Un đã ra chỉ đạo cấm dùng điện thoại Trung Quốc. Động thái mới nhất này được cho là nhằm ngăn ngừa người Triều Tiên chạy trốn khỏi đất nước và đề phòng thông tin nội bộ bị rò rỉ ra thế giới bên ngoài.

Người dân Triều Tiên được cho là hay sử dụng điện thoại của những người Trung Quốc làm việc tại nước này hoặc điện thoại nhập lậu qua biên giới để liên lạc với họ hàng bên Hàn Quốc hoặc Trung Quốc. 

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục