Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bị mắc bệnh nặng?

  • 26/09/2014 22:01
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 26-9, các phương tiện truyền thông đồng loạt đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang bị mắc bệnh nặng, đi lại khó khăn, và là nguyên nhân khiến ông vắng mặt trong nhiều sự kiện gần đây.

Trong bản tin phát trên Đài truyền hình trung ương Triều Tiên đêm 25-9, có hình ảnh ông Kim Jong-un đi tập tễnh tại một trong số các chuyến đi chỉ đạo thực tế, hay các chuyến thị sát hồi tháng -2014. Tuy nhiên, đài này khẳng định ông Kim Jong-un vẫn đang lãnh đạo đất nước một cách mạnh mẽ.

Ông Kim Jong-un cũng vắng mặt trong một phiên họp quốc hội quan trọng hôm 25-9, trong đó chính thức phê chuẩn việc bổ nhiệm ông Hwang Pyong So, một sỹ quan chính trị hàng đầu của Quân đội Nhân dân Triều Tiên, làm Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng đầy quyền lực của Triều Tiên, thay thế ông Choe Ryong Hae, chuyển sang đảm nhiệm một chức vụ khác.

Trong khi đó, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời một nguồn tin thạo tin về Triều Tiên cho biết, nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un được cho là đã mắc phải bệnh gout.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bị mắc bệnh nặng? ảnh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Ông nội ông, nhà sáng lập Triều Tiên Kim Il-sung; bố ông, cựu lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il; và anh trai ông, Kim Jong-nam, đều mắc chứng bệnh này.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un, thường là tâm điểm của các phương tiện truyền thông của nước này, đã không xuất hiện trước công chúng kể từ lần xuất hiện gần đây nhất cùng vợ tại một buổi hòa nhạc hôm 3-9, và đã làm dấy nên đồn đoán về tình trạng sức khỏe giảm sút của ông.

“Kim Jong-un đang bị bệnh gout, đó là lý do tại sao ông ấy đi tập tễnh trên đôi chân”, nguồn tin giấu tên cho biết. “Tôi hiểu rằng ông ấy đang bị bệnh gout cùng với chứng thở quá nhanh, tăng lipit máu, béo phì, bệnh đái đường và huyết áp cao”.

Trong khi đó, một nguồn tin thạo tin khác thì cho rằng các bác sỹ Triều Tiên gần đây đã bí mật đến thăm Đức, Thụy Sỹ và các quốc gia châu Âu khác để học cách điều trị cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Có thông tin cho rằng, các bác sỹ châu Âu có thể cũng đã đến Triều Tiên để thăm khám cho ông Kim Jong-un.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục